• Agribank Chi nhánh Sóc Trăng

ABIC đồng hành cùng người vay vốn

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 26/06/2018 | 06:00

STO - Sau thời gian thành lập và đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) đã mang lại lợi ích cho bộ phận không nhỏ khách hàng, đặc biệt là các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn.

ABIC kịp thời thanh toán với số tiền bảo hiểm cho gia đình bà Lâm Thị Gấm, ngụ ấp Rẫy Mới, thị trấn Phú Lộc (Thạnh Trị), gồm: số tiền gốc 200 triệu, tiền hỗ trợ mai táng 1 triệu đồng và tiền lãi vay.

Qua thời gian có mặt tại Sóc Trăng, ABIC đã cùng với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh xây dựng được mạng lưới bán hàng trong toàn tỉnh với trên 202 đại lý viên chính thức. Sản phẩm bảo hiểm của ABIC đã mang lại sự tiện lợi và giúp khách hàng có nguồn tài chính cần thiết để đối phó với những rủi ro trong cuộc sống, giảm gánh nặng nợ nần cho người thân và tránh bị xử lý tài sản trong trường hợp rủi ro xảy ra, đồng thời tạo sự yên tâm về mặt tinh thần cho bà con nông dân.

Hiện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ABIC Cần Thơ đã phối hợp cùng với Agribank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng cung cấp sản phẩm bảo hiểm “Bảo an tín dụng” đối với hàng chục ngàn lượt khách hàng vay vốn tham gia, đây thực sự là dịch vụ tài chính “bảo hộ” đối với các khoản vay và là “cứu cánh” cho khách hàng vay vốn khi không may xảy ra rủi ro trong cuộc sống. Gần đây nhất là trường hợp bà Lâm Thị Gấm, ngụ ấp Rẫy Mới, thị trấn Phú Lộc (Thạnh Trị) - đây là một trong những khách hàng truyền thống của Agribank Chi nhánh huyện Thạnh Trị có mua số tiền bảo hiểm 200 triệu đồng, với mức tỷ lệ phí là 0,9%/năm. Vừa qua, không may bà Gấm bị tai biến mạch máu não và mất. Anh Quách Thanh Vân (con ruột bà Gấm) cho biết: “Do ba vừa mất trước đó vài tháng rồi đến lượt mẹ cũng đột ngột qua đời, nên anh em trong gia đình rất khủng hoảng về tinh thần, khó khăn về vật chất. Trong lúc khó khăn nhất gia đình tôi đã được ABIC quan tâm hỗ trợ và bồi thường thỏa đáng, kịp thời; qua đó giúp bớt đi gánh nặng và được an ủi phần nào”. 

Hay trước đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Chính ở ấp Hòa Lộc, xã Xuân Hòa (Kế Sách) đã vay vốn tại Phòng Giao dịch MeKong thuộc Agribank Chi nhánh huyện Kế Sách với số tiền 150 triệu đồng để cải tạo vườn cam. Vừa qua ông Chính không may bị đột quỵ và mất tại nhà. Nhận được tin ông Chính mất, lãnh đạo Phòng Giao dịch cử cán bộ tín dụng quản lý địa bàn xuống thăm hỏi, động viên gia đình và thông báo cho gia đình biết tin là tại thời điểm vay tiền, ông Chính có tham gia bảo hiểm “Bảo an tín dụng” của ABIC Cần Thơ. Nay ông Chính mất, số tiền vay ngân hàng sẽ được ABIC Cần Thơ thay mặt gia đình chi trả toàn bộ gốc và lãi cho ngân hàng, đồng thời còn hỗ trợ thêm cho gia đình 1 triệu đồng mai táng phí. 

Tính từ đầu năm 2018 đến trung tuần tháng 6-2018, ABIC Cần Thơ đã thực hiện chi trả trên 884,4 triệu đồng cho 49 vụ khách hàng vay vốn tại các chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc Agribank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng gặp rủi ro trong quá trình lao động, sản xuất. Hiện nay, ABIC có trên 70 sản phẩm bảo hiểm, chia thành 5 nhóm, gồm: Bảo hiểm PHH (con người, phương tiện); Bảo hiểm HH (hàng hóa vận chuyển và tàu thuyền); Bảo hiểm TSKT (công trình, nhà cửa vật kiến trúc, máy móc thiết bị…); Bảo hiểm trách nhiệm (tư vấn, giám sát...) và Bảo hiểm nông nghiệp (vật nuôi, cây trồng). Trong các nhóm sản phẩm trên, thì sản phẩm bảo hiểm “Bảo an tín dụng” đóng vai trò quan trọng đối với người vay vốn của Agribank và đây là sản phẩm có tác dụng tham gia bảo vệ người vay vốn trước những rủi ro về tính mạng, sức khỏe và khả năng hoàn trả vốn vay; giảm được gánh nặng nợ nần của người thân hoặc không bị thanh lý tài sản khi rủi ro xảy ra, đồng thời Agribank sẽ giảm được các khoản nợ xấu...

Với phương châm “Chất lượng dịch vụ là chìa khóa thành công”, thời gian tới ABIC Cần Thơ sẽ tập trung cải tiến và mở rộng các sản phẩm bảo hiểm, chủ động đến với khách hàng nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Đồng thời sẽ áp dụng nhiều biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ sau bán hàng, nắm bắt định hướng chỉ đạo từ công ty để phát triển các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực của khách hàng trên địa bàn đơn vị phụ trách.

Quang Bình

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: