• Agribank Chi nhánh Sóc Trăng

Agribank Chi nhánh Mỹ Tú đồng hành xây dựng nông thôn mới

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 17/11/2017 | 06:00

STO - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Mỹ Tú (Agribank Mỹ Tú) đã triển khai các giải pháp và căn cứ vào đề án xây dựng nông thôn mới của từng địa phương trong huyện để từ đó có kế hoạch huy động vốn, cho vay và hướng dẫn khách hàng sử dụng các sản phẩm của Agribank.

Quyết định số 68 đã góp phần thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp và đẩy mạnh thực hiện chính sách hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp.

Cùng với cả hệ thống Agribank, thời gian qua, Agribank Mỹ Tú đã thực hiện cho vay các chương trình phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện, từ đó góp phần rất lớn vào công cuộc giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Giám đốc Agribank Mỹ Tú Nguyễn Hải Hưng phấn khởi cho biết: “Đứng chân trên địa bàn huyện thuần nông với tỷ trọng nông nghiệp chiếm khá cao, trong quá trình hoạt động, Agribank Mỹ Tú đã định hướng lấy hiệu quả kinh tế - xã hội làm mục tiêu kinh doanh. Theo đó, vốn tín dụng ngân hàng nông nghiệp đã từng bước chuyển hướng mạnh đầu tư vào lĩnh vực cho vay phát triển các loại hình kinh tế theo Nghị định số 55/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn”.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Agribank Mỹ Tú, tính đến trung tuần tháng 11-2017, doanh số cho vay tại đơn vị trên 506,7 tỉ đồng, với 8.552 khách hàng còn dư nợ. Hiện dư nợ tín dụng cho vay theo Nghị định số 55 của Chính phủ trên địa bàn toàn huyện đạt trên 546 tỉ đồng. Song song với chương trình cho vay theo Nghị định số 55 của Chính phủ thì hiện tại, Agribank Mỹ Tú đang đẩy mạnh cho vay theo chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp theo Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg, ngày 14-11-2013 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, tính đến nay, Agribank Mỹ Tú đã cho vay hỗ trợ nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch trong nông nghiệp theo Quyết định số 68 của Thủ tướng Chính phủ với tổng dư nợ trên 19,5 tỉ đồng để bà con nông dân mua 50 máy gặt đập liên hợp và 8 máy cuộn rơm. Trong thời gian tới, Agribank Mỹ Tú sẽ tiếp tục đẩy mạnh cho vay theo chính sách này để góp phần thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp và đẩy mạnh thực hiện chính sách hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp.

Với chức năng đặc biệt của mình và với sự năng động đổi mới trong cơ chế thị trường, tín dụng ngân hàng nông nghiệp tại huyện thuần nông Mỹ Tú đã góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Lượng đầu tư tín dụng tăng trưởng khá ở giai đoạn này đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Theo lãnh đạo Agribank Mỹ Tú, hoạt động tín dụng của Agribank đã tạo điều kiện cho các hộ sản xuất nông nghiệp biết kết hợp hài hòa giữa các yếu tố lao động, đất đai, khai thác và sử dụng hiệu quả sức lao động. Thúc đẩy cạnh tranh trong sản xuất để từ đó tạo thu nhập chính đáng cho người dân. Song song đó, hoạt động tín dụng của Agribank đã góp phần nâng cao dân trí, thay đổi diện mạo nông thôn, cải tạo môi trường sống và thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Từ nguồn vốn tín dụng của Agribank Mỹ Tú đã khẳng định rõ vai trò của tín dụng ngân hàng nông nghiệp trên việc tác động đến sự thay đổi đời sống kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó thành tích đáng ghi nhận nhất là quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở huyện thuần nông còn kém phát triển như Mỹ Tú và chính bản thân của Agribank trong những năm qua.

Với chiến lược phát triển đúng, Agribank Mỹ Tú luôn giữ vai trò chủ đạo trong đầu tư tín dụng tại khu vực nông nghiệp, nông thôn, giúp các gia đình và doanh nghiệp chuyển hướng sản xuất, mở rộng các loại hình kinh tế, tăng sản phẩm hàng hóa, tạo thu nhập. Đây cũng chính là điều kiện để Agribank Mỹ Tú tiếp tục phục vụ tốt hơn, thực sự trở thành điểm tựa tin cậy và là cơ hội để các hộ sản xuất vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, đồng thời góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới.

Quang Bình

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: