• Agribank Chi nhánh Sóc Trăng

Agribank đồng hành cùng nhà đầu tư phát triển kinh tế ở Sóc Trăng

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Chủ Nhật, 24/06/2018 | 06:00

STO - Tham gia Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Phát động khởi nghiệp vào ngày 19-6 tại tỉnh Sóc Trăng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đã trao quyết định cam kết đầu tư tín dụng cho nhiều dự án, tái khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân, cùng sự phát triển của đất nước nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng.

Tổng Giám đốc Agribank Tiết Văn Thành (thứ 4 bên phải qua) dự và trao cam kết đầu tư tín dụng cho các doanh nghiệp.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Phát động khởi nghiệp năm 2018 tỉnh Sóc Trăng với sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Với chủ đề “Sóc Trăng - Cơ hội của bạn” thu hút đông đảo đại biểu tham dự là các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các cơ quan, tổ chức thương mại quốc tế; các chuyên gia về kinh tế, các doanh nhân, các nhà đầu tư trong nước, quốc tế và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện nhấn mạnh: “Những năm qua, tỉnh Sóc Trăng không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư, trên tinh thần các bên đều có lợi. Trong số những dự án đầu tư vào tỉnh, có nhiều dự án mang tính động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng năng suất lao động, tiếp thu tiến bộ khoa học công nghệ hiện đại. Sóc Trăng luôn tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hoạt động hiệu quả”.

Tại hội nghị này, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bản cam kết đầu tư cho trên 25 dự án. Với tinh thần đồng hành cùng chính quyền và doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến đầu tư, các ngân hàng tiếp tục cam kết tài trợ vốn tín dụng cho nhiều dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xăng dầu, du lịch sinh thái... Trong đó, Tổng Giám đốc Agribank Tiết Văn Thành vinh dự lên trao cam kết đầu tư tín dụng cho 3 doanh nghiệp, với tổng số vốn là 580 tỉ đồng, gồm: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thành Tín để thực hiện Dự án đầu tư Nhà máy Chế biến lương thực Thành Tín; Công ty TNHH Kỳ Hòa để thực hiện Dự án Khu du lịch sinh thái Hồ Bể Biển và Rừng; Công ty TNHH Văn hóa - Du lịch Giếng Tiên Thảo Linh để thực hiện Dự án Khu Văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên.

Cũng tại hội nghị này, tỉnh Sóc Trăng được trên 45 nhà tài trợ hỗ trợ hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền trên 110 tỉ đồng. Trong đó, Agribank tài trợ kinh phí xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trần Đề (giai đoạn 2) 12,5 tỉ đồng và tài trợ xây dựng 100 căn nhà cho hộ nghèo tỉnh Sóc Trăng với tổng trị giá 4 tỉ đồng. Ngoài ra, Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam bộ tài trợ kinh phí hội nghị 1 tỉ đồng.

Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tham gia phát biểu, đóng góp những ý kiến quý báu cũng như gợi mở một số vấn đề cần quan tâm nhằm thu hút các nhà đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh Sóc Trăng có nhiều tiềm năng, lợi thế…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Với tinh thần Chính phủ kiến tạo, Chính phủ và chính quyền tỉnh Sóc Trăng cam kết tiếp tục hỗ trợ cùng đồng hành, năng động, sáng tạo, đột phá để kiến tạo nên nền móng vững chắc, môi trường kinh doanh cạnh tranh hấp dẫn dành cho cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư khi đến với Sóc Trăng”.

Qua hội nghị này, Sóc Trăng kỳ vọng sẽ tận dụng được cơ hội để quảng bá và thu hút đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh, như: du lịch sinh thái với đặc thù là vùng sông nước phù sa, vườn cây trái xanh bạt ngàn, phong phú… kết hợp với vùng rừng phòng hộ, ngập mặn ven biển; du lịch tín ngưỡng với nhiều kiến trúc chùa chiền phong phú, đặc trưng của nhiều đồng bào dân tộc với tín ngưỡng khác nhau; xây dựng khu nghỉ dưỡng; nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy sản; công nghiệp chế biến; nông nghiệp kỹ thuật cao; trung tâm thương mại hiện đại; năng lượng tái tạo. Đồng thời, Sóc Trăng cũng tin tưởng rằng với sự ra mắt của Cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng, sự hỗ trợ, hợp tác của các tổ chức trong lĩnh vực khởi nghiệp sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Cùng khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp” của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Agribank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc cung cấp tín dụng phục vụ nông nghiệp và nông thôn cũng như xúc tiến đầu tư tại nhiều địa phương, góp phần khơi thông nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế đất nước. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín, vị thế của mình thì ngoài việc cung cấp tín dụng phục vụ nông nghiệp và nông thôn, Agribank luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và các hoạt động cộng đồng, xã hội.

Quang Bình

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: