• Agribank Chi nhánh Sóc Trăng

Agribank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng

Đảm bảo chất lượng, an toàn hoạt động ATM dịp cuối năm và tết

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 09/02/2018 | 08:31

STO - Thực hiện sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cùng với cả hệ thống, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng đang tích cực triển khai các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dân trong dịp cuối năm và tết. Để quý độc giả hiểu rõ hơn, phóng viên Báo Sóc Trăng có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Phước Lộc - Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng xung quanh vấn đề này.

Phóng viên: Thực hiện sự chỉ đạo của NHNN, hiện Agribank Chi nhánh tỉnh đã có phương án gì để đáp ứng nhu cầu tiền mặt tăng cao trong dịp tết?

Ông Nguyễn Phước Lộc: Để chủ động trong việc bảo đảm chất lượng, an toàn hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Agribank Chi nhánh tỉnh đã chỉ đạo Ban Quản lý ATM tại hội sở cũng như các chi nhánh/phòng giao dịch trong tỉnh nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Thống đốc NHNN Việt Nam và của Tổng Giám đốc Agribank nhằm bảo đảm hệ thống ATM/POS của Agribank hoạt động ổn định, liên tục và thông suốt. Giải pháp thực hiện sẽ chủ động giám sát hoạt động của hệ thống ATM, POS 24/24 nhằm phát hiện kịp thời các sự cố kỹ thuật, xây dựng kế hoạch tiếp quỹ và chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực, tiền mặt để tiếp quỹ kịp thời, đầy đủ cho ATM (nhất là trong các ngày nghỉ tết) và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Phóng viên: Chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới, hệ thống ATM của Agribank Chi nhánh tỉnh được nâng cấp, trang bị mới những gì, thưa ông?

Ông Nguyễn Phước Lộc: Hiện Agribank đã có kế hoạch trang bị mới và thay thế một số ATM đã sử dụng lâu ngày. Trong thời gian tới, Agribank sẽ lắp đặt thêm một số ATM, đồng thời thay thế các ATM cũ, hay bị hỏng hóc. Mặt khác, trước dịp nghỉ tết, Agribank Chi nhánh tỉnh phối hợp với đơn vị đối tác để thực hiện các biện pháp về bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị thuộc hệ thống ATM tránh tối đa các sự cố về mặt kỹ thuật có thể xảy ra.

Phóng viên: Thường cứ mỗi dịp cuối năm và đặc biệt là dịp giáp Tết Nguyên đán thì nhu cầu giao dịch tại ATM tăng cao dẫn đến quá tải tại ATM. Vậy Agribank Chi nhánh tỉnh đã có những giải pháp gì để khắc phục?

Ông Nguyễn Phước Lộc: Nhu cầu rút tiền mặt của khách hàng dịp tết thường tăng đột biến, gây quá tải cho hệ thống ATM. Để hạn chế tình trạng quá tải cho hệ thống ATM, Agribank Chi nhánh tỉnh có kế hoạch ngoài việc bảo đảm ATM hoạt động ổn định, liên tục, thông suốt là thực hiện chi trả tiền mặt trực tiếp cho khách hàng tại quầy giao dịch nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu chi lương, thưởng dịp tết; đồng thời chủ động làm việc với các doanh nghiệp, các đơn vị chi lương điều chỉnh thời gian trả lương, thưởng hợp lý để giảm tải cho ATM. Agribank tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến khách hàng sử dụng hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt thông qua POS/EDC (quẹt thẻ), thay vì khách hàng phải rút tiền mặt từ ATM để thanh toán hàng hóa, dịch vụ.

Phóng viên: Để hạn chế những sự cố xảy ra trong giao dịch tại ATM thì khách hàng cần lưu ý những vấn đề gì, thưa ông?

Ông Nguyễn Phước Lộc: Thứ nhất, quý khách cần thận trọng để nhập các thông tin chính xác nhằm tránh phải nhập lại nhiều lần. Mặt khác, quý khách cần tránh rút tiền vào giờ cao điểm, như: Thời điểm đầu tháng (thời điểm cán bộ, công nhân viên nhận lương) hoặc cuối ngày giao dịch (từ 17 giờ - 19 giờ hàng ngày, khi các ngân hàng đang khóa sổ cuối ngày) dễ bị tình trạng nghẽn mạng (rớt mạng). ATM tại khu vực trung tâm thường xảy ra tình trạng ùn ứ khách đến giao dịch nên quý khách có thể chủ động lựa chọn các ATM khác vắng khách hơn để giao dịch, nhằm tránh mất thời gian chờ đợi.

Thứ hai, quý khách có thể lựa chọn hình thức thanh toán hàng hóa, dịch vụ thông qua hệ thống EDC/POS (điểm chấp nhận thẻ) góp phần giảm áp lực rút tiền mặt tại ATM và góp phần thực hiện Đề án hạn chế sử dụng tiền mặt của Chính phủ. Khi quý khách sử dụng thanh toán qua hệ thống EDC/POS, quý khách không phải tốn bất kỳ khoản phí nào. Hiện nay, Agribank Sóc Trăng đã triển khai các điểm chấp nhận thanh toán thẻ (EDC/POS) tại các cửa hàng, shop, nhà hàng, khách sạn, với số lượng 39 điểm chấp nhận thanh toán thẻ.

Thứ ba, khi quý khách thực hiện chuyển khoản khác hệ thống trên ATM cần lưu ý: Tránh thực hiện giao dịch đó ngoài giờ hành chính hoặc vào giờ cao điểm dễ dẫn đến nguy cơ giao dịch bị treo.

Nhân dịp năm mới, thay mặt Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên Agribank Chi nhánh tỉnh, kính chúc quý cơ quan, tổ chức, ban ngành và quý khách hàng đón một năm mới vui tươi, gặt hái được nhiều thành công, an khang thịnh vượng.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông đã dành thời gian cho cuộc trao đổi này!

Quang Bình (Thực hiện)

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: