• Agribank Chi nhánh Sóc Trăng

Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) Chi nhánh Cần Thơ:

Đồng hành cùng đồng vốn Agribank Sóc Trăng

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 17/11/2017 | 08:57

Tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, ABIC Chi nhánh Cần Thơ đã phối hợp cùng Agribank nói chung và Agribank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng nói riêng cung cấp sản phẩm bảo hiểm “Bảo an tín dụng” đối với hàng chục ngàn lượt khách hàng vay vốn tham gia, với doanh thu trong năm 2016 đạt gần 8 tỉ đồng. Riêng trong năm 2017, tính đến trung tuần tháng 11 này, ABIC Chi nhánh Cần Thơ đã thực hiện chi trả trên 1 tỉ 520 triệu đồng cho 68 khách hàng vay vốn tại các chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc Agribank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng gặp rủi ro trong quá trình lao động, sản xuất.

Sản phẩm bảo hiểm này đã mang lại sự tiện lợi và giúp khách hàng có nguồn tài chính cần thiết để đối phó với những rủi ro trong cuộc sống, giảm gánh nặng nợ nần cho người thân và tránh bị xử lý tài sản trong trường hợp rủi ro xảy ra, đồng thời tạo sự yên tâm về mặt tinh thần cho bà con nông dân.

Thông qua sản phẩm “Bảo an tín dụng” đã giúp khách hàng vay của Agribank gặp rủi ro được ABIC trả thay toàn bộ nợ vay và hỗ trợ thêm khoản chi phí hợp lý. Đây thực sự là dịch vụ tài chính “bảo hộ” đối với các khoản vay và là “cứu cánh” cho khách hàng vay vốn khi xảy ra rủi ro. Ở mỗi chi nhánh Agribank huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng khi nhận được thông tin khách hàng xảy ra sự kiện bảo hiểm, ABIC đã phối hợp với cán bộ Agribank để hướng dẫn, đôn đốc khách hàng lập hồ sơ, thẩm định thiệt hại và thực hiện bồi thường nhanh, kịp thời quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng. Chính vì thế, đến nay sản phẩm “Bảo an tín dụng” đã được đông đảo khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng tích cực tham gia.

Các đối tượng vay vốn theo quy định tại Nghị định số 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ - cho vay không phải bảo đảm bằng tài sản đối với lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn. Ngoài ra, hiện nay ABIC cũng cung ứng ra thị trường các loại sản phẩm phi nhân thọ và nhân thọ khác, như: bảo hiểm xe cơ giới, tàu, thuyền, tài sản, bảo hiểm con người… Được biết, trong thời gian tới ABIC sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, mở rộng mạng lưới kinh doanh nhằm tiếp tục đồng hành cùng khách hàng vượt qua những giai đoạn khó khăn trong đời sống sản xuất, kinh doanh.

Công ty Cổ phần ABIC là công ty thành viên của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam được thành lập năm 2006 và chính thức đi vào hoạt động từ 1-7-2007. Hiện nay, ABIC có trên 70 sản phẩm bảo hiểm, chia thành 5 nhóm, gồm: Bảo hiểm PHH (con người, phương tiện); Bảo hiểm HH (hàng hóa vận chuyển và tàu thuyền); Bảo hiểm TSKT (công trình, nhà cửa vật kiến trúc, máy móc thiết bị…); Bảo hiểm trách nhiệm (tư vấn, giám sát...) và Bảo hiểm nông nghiệp (vật nuôi, cây trồng).

Trong các nhóm sản phẩm trên, thì sản phẩm bảo hiểm con người - bảo an tín dụng là sản phẩm trọng tâm, phục vụ khách hàng phần lớn là bà con nông dân và doanh nghiệp có vay vốn qua hệ thống Agribank. Theo đó, khi có rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người được bảo hiểm và khả năng trả nợ ngân hàng, ABIC sẽ thay mặt người vay thanh toán cho ngân hàng tương ứng với dư nợ của người vay đã được bảo hiểm, số tiền còn lại sẽ được ABIC chi trả cho người mua bảo hiểm”.

P. Anh

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: