• Agribank Chi nhánh Sóc Trăng

Agribank TX. Ngã Năm

Phát huy vai trò “bà đỡ” cho “tam nông”

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 17/04/2018 | 06:00

STO - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh TX. Ngã Năm từng bước khẳng định thương hiệu của mình trong hoạt động kinh doanh tiền tệ, thể hiện rõ vai trò “bà đỡ” trên lĩnh vực “tam nông” (nông nghiệp, nông thôn, nông dân) ở vùng lúa TX. Ngã Năm.

Với vai trò chủ đạo trong đầu tư tín dụng phục vụ lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân, những năm qua, nguồn vốn của Agribank Chi nhánh TX. Ngã Năm đã giúp cho nhiều hộ nông dân mạnh dạn đầu tư mua máy cày, máy cuộn rơm, máy gặt đập liên hợp, máy kéo lúa và giúp cho hàng ngàn hộ dân đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng ngành nghề kinh doanh, giải quyết việc làm, tăng thu nhập.

Với định hướng tập trung cho vay phát triển “tam nông” cùng với việc đẩy mạnh công tác huy động vốn, Agribank Chi nhánh TX. Ngã Năm thường xuyên nâng cao chất lượng tín dụng; phân loại, lựa chọn khách hàng, dự án có hiệu quả để đầu tư, trong đó, ưu tiên vốn phục vụ tốt cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Từ nguồn vốn vay của Agribank Chi nhánh TX. Ngã Năm, gia đình chú Huỳnh Ngọc Cẩn ở Khóm 4, Phường 1 (TX. Ngã Năm) đã đầu tư thêm máy kéo lúa.

Để hiểu rõ hơn về vai trò “bà đỡ” trong phát triển “tam nông”, chúng tôi cùng cán bộ tín dụng của Agribank Chi nhánh TX. Ngã Năm đến thăm một số hộ nông dân có giao dịch với ngân hàng. Tiếp chúng tôi trong căn nhà tường khang trang, đầy đủ tiện nghi, chú Nguyễn Bá Đương ở Phường 1 (TX. Ngã Năm) phấn khởi cho biết: “Vào năm 2013, tôi mua được một cái máy gặt đập liên hợp trị giá trên 480 triệu đồng; trong đó, được Agribank Chi nhánh TX. Ngã Năm cho vay 70%/tổng giá trị máy, đồng thời hỗ trợ lãi suất ưu đãi nên gia đình tôi đã tích cực làm ăn và kinh tế gia đình ngày càng phát triển”.

Cũng theo chú Đương, những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng gia đình chú và luôn tạo điều kiện để gia đình tiếp cận với các gói tín dụng ưu đãi. Sau khi giải ngân cho vay mua máy gặp đập liên hợp đầu tiên, chú làm ăn có hiệu quả. Mới đây, chú Đương vừa được Agribank tiếp tục giải ngân vốn để mua thêm một cái máy gặp đập liên hợp trị giá trên 560 triệu đồng và một máy kéo lúa trị giá 90 triệu đồng theo Quyết định số 68 của Chính phủ. “Với những chiếc máy mới này cộng với số máy cũ hiện gia đình đang có, tôi sẽ mở rộng quy mô sản xuất để tăng thu nhập gia đình nhằm có tiền trả gốc và lãi cho ngân hàng đúng theo quy định” - chú Đương phấn khởi cho biết thêm.

Theo thông tin từ lãnh đạo Agribank Chi nhánh TX. Ngã Năm, để tăng cường vốn cho “tam nông”, trong quá trình hoạt động, đơn vị đã chú trọng nhiều mặt như: đơn giản tối đa hồ sơ thủ tục vay, áp dụng linh hoạt các biện pháp nhằm bảo đảm tiền vay theo các quyết định, nghị định của Chính phủ có liên quan để ngày càng nhiều đối tượng khách hàng là nông dân được tiếp cận vốn vay. Theo đó, tính đến nay tổng dư nợ cho vay của đơn vị đạt trên 700 tỉ đồng, với 5.823 khách hàng vay vốn; trong đó, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn đạt 595 tỉ đồng, chiếm trên 85%/tổng dư nợ và dư nợ cho vay các xã xây dựng nông thôn mới trên 340 tỉ đồng, chiếm trên 48%/tổng dư nợ.

Với phương châm “bám sát dân, hiểu dân, gần dân”, những năm qua, Agribank Chi nhánh TX. Ngã Năm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ; nguồn vốn của đơn vị cơ bản đáp ứng được nhu cầu vốn vay của người dân. Điều đáng nói là đơn vị đã tích cực tư vấn cho khách hàng rõ về các loại hình đầu tư, các hình thức huy động vốn, cũng như các sản phẩm dịch vụ của Agribank. Chính điều này làm cho khách hàng yên tâm khi quan hệ với ngân hàng, không phải lo lắng về lãi suất, thủ tục.

Chú Huỳnh Ngọc Cẩn ở Khóm 4, Phường 1 (TX. Ngã Năm) chân tình cho biết: “Nhờ sự tư vấn về các gói tín dụng ưu đãi, loại hình đầu tư cùng nhiều chính sách khác nên vừa qua, tôi có vay từ Agribank Chi nhánh TX. Ngã Năm để mua máy gặt đập liên hợp trị giá trên 530 triệu đồng (trong đó Agribank cho vay 70%/tổng giá trị máy và hỗ trợ lãi suất ưu đãi)”. Cũng theo chú Cẩn, mua máy xong, gia đình chú đã tích cực làm ăn, trả nợ gốc đúng thời hạn quy định nên mới đây, Agribank tiếp tục giải ngân cho gia đình chú để mua chiếc máy kéo lúa trị giá trên 100 triệu đồng.

Cũng theo lãnh đạo Agribank Chi nhánh TX. Ngã Năm, việc tập trung vốn cho vay theo chương trình đầu tư, chính sách hỗ trợ cho vay nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp trên địa bàn thị xã thời gian qua đạt nhiều kết quả tốt. Theo đó, Agribank đã phối hợp với các ngành có liên quan và UBND các xã, phường tổ chức tuyên truyền đến tận xóm, ấp để mọi người dân biết được chủ trương, chính sách về vay vốn, đối tượng vay vốn được hỗ trợ lãi suất. Thông qua đó, đơn vị đã cho 89 khách hàng vay mua máy cày, máy cuộn rơm, máy gặt đập liên hợp, máy kéo lúa… đạt doanh số cho vay trên 44 tỉ đồng.

Phó Giám đốc phụ trách Agribank Chi nhánh TX. Ngã Năm Hà Tấn Huệ cho biết: “Trong quá trình hoạt động, Agribank Chi nhánh TX. Ngã Năm luôn xác định và bám chắc định hướng phát triển kinh tế của các địa phương để đáp ứng các nguồn vốn vay của người dân. Song song đó, tất cả các khách hàng vay vốn tại đơn vị để mua máy cày, máy cuộn rơm, máy gặt đập liên hợp, máy kéo lúa đều làm ăn hiệu quả, trả nợ gốc đúng thời hạn quy định”.

Thời gian tới, Agribank Chi nhánh TX. Ngã Năm sẽ tiếp tục đẩy mạnh cho vay đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của nền kinh tế, trong đó, tiếp tục định hướng ưu tiên cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp. Thực hiện nghiêm túc tác phong giao dịch văn minh, lịch sự và tuyệt đối an toàn, quản lý chặt chẽ các giao dịch phát sinh hàng ngày trên hệ thống, đảm bảo giao dịch thông suốt, hạch toán đầy đủ, chính xác các nghiệp vụ phát sinh đúng tính chất tài khoản, đúng nguồn, đúng vốn; đảm bảo tài sản của khách hàng tin cậy vào Agribank Chi nhánh TX. Ngã Năm.

Quang Bình

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: