• Biển đảo quê hương

Tặng 50 con bò giống cho hộ nghèo tuyến biên giới biển

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 06/04/2018 | 06:00

STO - Tại Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2015 - 2017 giữa Tỉnh ủy và BĐBP Việt Nam, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao tặng 50 con bò giống, ngày 4-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức trao bò giống cho hộ nghèo tuyến biên giới biển.

Các hộ dân ký cam kết không chuyển nhượng bò dưới mọi hình thức.

Theo đó, 50 con bò giống (mỗi con trị giá 15 triệu đồng) đã được bàn giao cho hộ nghèo (chủ yếu là hộ Khmer) các xã: Trung Bình (Trần Đề), Vĩnh Hải, Lai Hòa (TX. Vĩnh Châu) và An Thạnh 3 (Cù Lao Dung) với tổng số tiền 750 triệu đồng. Các gia đình sẽ nuôi đến khi bò sinh sản bê cái và chăm sóc đến lúc thôi sữa, biết ăn cỏ thì giao bê cái lại để hỗ trợ cho những gia đình khác (việc chuyển giao bê cái chỉ thực hiện một lần).

Các gia đình còn phải ký bản cam kết không được tự ý bán hoặc thay đổi bò được cấp, trong quá trình nuôi nếu gặp khó khăn cần báo ngay với đồn biên phòng để có hướng giúp đỡ kịp thời, nếu vi phạm sẽ bị thu hồi vật nuôi để hỗ trợ hộ khác.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đại tá Nguyễn Quốc Cường - Chính ủy BĐBP Sóc Trăng mong muốn các gia đình quan tâm chăm sóc để bò tăng số lượng ngày càng nhiều, làm nền tảng phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, các đồn biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, làm chuồng trại, hỗ trợ tiêm vắc-xin phòng, chống một số loại dịch bệnh. Phấn đấu đến cuối năm 2020, các hộ được hỗ trợ bò đều thoát nghèo bền vững. 

Phước Liêu

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: