• Biển đảo quê hương

Thẩm định Dự án “Lập và quản lý hồ sơ tài nguyên hải đảo”

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 27/03/2018 | 11:08

STO - Sáng ngày 27-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu chủ trì cuộc họp thẩm định đề cương Dự án “Lập và quản lý hồ sơ tài nguyên hải đảo” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng do Sở Tài nguyên và Môi trường làm chủ đầu tư.

Theo đơn vị tư vấn, mục tiêu chính của dự án này nhằm quản lý tổng hợp tài nguyên hải đảo, bảo tồn và khai thác hiệu quả tài nguyên, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền quốc gia và đảm bảo an ninh, quốc phòng. Phạm vi thực hiện dự án gồm 11 xã đảo, một số cồn, bãi thuộc các huyện: Cù Lao Dung, Kế Sách, Trần Đề và TX. Vĩnh Châu.

Cuộc họp thẩm định đề cương Dự án "Lập và quản lý hồ sơ tài nguyên hải đảo" trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Thảo luận tại cuộc họp, theo các thành viên hội đồng thẩm định, Sóc Trăng là một trong những tỉnh có bờ biển tương đối dài, do đó công tác quản lý cần được mang tính bền vững hơn. Nhiều thành viên hội đồng thống nhất thông qua đề cương và đề nghị đơn vị tư vấn cần làm rõ tính hợp lý giữa xã đảo và hải đảo do Sóc Trăng không có hải đảo; tính bền vững của dự án và đề xuất một số giải pháp để công tác quản lý tài nguyên hiệu quả hơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu đề nghị: “Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các thành viên, đơn vị tư vấn cần phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn chỉnh đề cương, sớm trình UBND tỉnh phê duyệt. Các đơn vị liên quan và địa phương cần cung cấp thông tin, dữ liệu cần thiết để đơn vị tư vấn hoàn chỉnh đề cương dự án”.

Thiện Hải

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: