• Biển đảo quê hương

Việt Nam lên tiếng về việc Đài Loan tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình

  • Nguồn: Báo điện tử VOV
  • Thứ Sáu, 26/10/2018 | 06:00

Ngày 25-10, Bộ Ngoại giao Việt Nam đưa ra phản ứng trước thông tin Đài Loan tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam luôn luôn theo sát tình hình và diễn biến trên Biển Đông và sẽ kiểm tra thông tin Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Đảo Ba Bình.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tái khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, mọi hoạt động của các bên tại quần đảo này mà không có sự cho phép của Việt Nam đều xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

Trước đó, báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (South China Morning Post) có trụ sở tại Hong Kong ngày 23-10 đưa tin, Đài Loan sẽ tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật trong ba ngày vào tháng sau ở đảo Ba Bình.

Diệu Hương/VOV.VN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: