• Chính quyền

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 1 năm triển khai Quyết định số 28 về gửi, nhận văn bản điện tử

15/11/2019 15:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 15/11/2019 | 15:00

STO - Sáng ngày 15-11, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 1 năm triển khai Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính nhà nước, đồng chí Mai Tiến Dũng – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: H.NHƯ

Thời gian qua, Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã tích cực phối hợp triển khai thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bước đầu đạt được những kết quả nhất định, góp phần giảm đáng kể chi phí gửi, nhận văn bản giấy và thời gian gửi, nhận văn bản giữa các cơ quan nhà nước, thay đổi tác phong, lề lối làm việc từ giải quyết công việc dựa trên giấy tờ sang giải quyết công việc trên môi trường điện tử, giúp nâng cao năng suất lao động, giảm thời gian xử lý công việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn; giúp lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương biết được tình trạng xử lý văn bản, hồ sơ, công việc để có chỉ đạo kịp thời. Hiện có 95/95 đơn vị các bộ, ngành, địa phương và Văn phòng Trung ương Đảng đã kết nối, liên thông gửi, nhận văn bản điện tử ở 2 cấp chính quyền với Trục liên thông văn bản quốc gia. Trong đó, có 63 đơn vị kết nối thông qua nền tảng chia sẻ, tích hợp dùng chung cấp bộ, cấp tỉnh, 32 đơn vị kết nối trực tiếp phần mềm quản lý văn bản và điều hành (QLVB-ĐH) với Trục liên thông văn bản quốc gia.

Tại hội nghị, có 13 bộ, ngành, địa phương tham gia phát biểu chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện cũng như nêu lên một số khó khăn và đề xuất. Riêng tỉnh Sóc Trăng, việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính nhà nước được các sở, ban ngành tỉnh thực hiện chính thức từ ngày 1-7-2019 và đối với cấp huyện từ ngày 1-10-2019. Bên cạnh việc gửi, nhận văn bản điện tử vẫn còn một số ít cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh chuyển văn bản điện tử song song cùng văn bản giấy. Phần mềm QLVB-ĐH đã triển khai đồng bộ cho 100% các sở, ban ngành tỉnh, UBND cấp huyện, UBND cấp xã và đã kết nối liên thông theo mô hình 4 cấp và đã kết nối vào trục liên thông văn bản quốc gia. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Sóc Trăng đã cấp 2.190 chứng thư số cho các cá nhân, tổ chức thuộc các cơ quan nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh và đã thực hiện tích hợp vào phần mềm QLVB-ĐH để thực hiện ký số phục vụ trao đổi liên thông văn bản giữa các cơ quan, đơn vị trên môi trường mạng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ghi nhận ý kiến của các bộ, ngành, địa phương; đồng chí cũng khẳng định việc số hóa dữ liệu thay vì lưu hồ sơ bằng giấy là điều tất yếu, Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ đã đi đúng hướng, làm thay đổi tư duy, cải cách nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước; đánh giá rất cao việc thực hiện của các bộ, các cơ quan, đặc biệt là Bộ Nội vụ, các địa phương với những kết quả đạt được là tiền đề cho xây dựng thành công Chính phủ điện tử…

H.NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: