Cử tri mong muốn đầu tư đồng bộ cầu, đường giao thông nông thôn

25/09/2020 11:09 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 25/09/2020 | 11:09

STO - Sáng ngày 25-9, các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Hoàng Thanh Tùng - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Tô Ái Vang - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri của xã Phú Mỹ (Mỹ Tú). Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Mỹ Tú và xã Phú Mỹ.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, đồng chí Tô Ái Vang đã thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp sẽ tổ chức thành 2 đợt, đợt 1 họp trực tuyến từ tòa nhà Quốc hội với đoàn đại biểu Quốc hội của 63 tỉnh, thành, đợt 2 họp tập trung tại tòa nhà Quốc hội. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 6 dự án luật; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét các báo cáo và quyết định những vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội. Tại kỳ họp lần này, Quốc hội cũng sẽ quyết định ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu Quốc hội có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Mỹ. Ảnh: Phước Liêu

Bày tỏ nguyện vọng đối với những vấn đề cần được Trung ương quan tâm, cử tri xã Phú Mỹ mong muốn đại biểu Quốc hội kiến nghị Chính phủ đầu tư kinh phí nâng cấp các cầu trên tuyến đường tỉnh 939 và nâng cấp một số tuyến đường để đảm bảo lưu thông hàng hóa của nhân dân. Đồng thời, có chính sách hỗ trợ xây lò điện táng để phục vụ cho đồng bào Khmer khi có người qua đời. Quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng thêm các phòng học đối với các bậc học, nhằm đảm bảo cơ sở vật chất cho công tác giảng dạy theo chương trình mới. Ngành điện mở rộng mạng lưới, kéo điện 3 pha cho trạm bơm phục vụ tưới tiêu trên địa bàn xã Phú Mỹ.

Cử tri kiến nghị về mạng lưới giao thông nông thôn. Ảnh: Phước Liêu

Những kiến nghị của cử tri được các ngành giải trình và thông tin thêm những định hướng có liên quan đến công tác đầu tư trên địa bàn xã Phú Mỹ.

Phát biểu ghi nhận kiến nghị cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, đối với khu vực đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Sóc Trăng, vấn đề hoàn thiện mạng lưới giao thông luôn được cử tri quan tâm, mong muốn. Với cương vị của người đứng đầu ngành giao thông, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết sẽ tăng cường chỉ đạo để việc xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn được đồng bộ, nhất là cầu, đường nông thôn, hạn chế tình trạng gây khó khăn cho phương tiện khi tham gia giao thông.

Phước Liêu

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: