• Công nghiệp

Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách trong đầu tư xây dựng cơ bản

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 20/04/2018 | 12:38

STO - Đó là ý kiến phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản được tổ chức vào sáng ngày 20-4, tại Hà Nội. Cùng dự có các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng và các bộ, ngành Trung ương.

Điểm cầu tỉnh Sóc Trăng, tham dự có đồng chí Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh cùng các phó chủ tịch và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có liên quan.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng.

Trong thời gian qua, hệ thống pháp luật trong đầu tư xây dựng ngày càng được hoàn thiện, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, chất lượng công trình được nâng cao. Nhiều khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách có liên quan đến đầu tư xây dựng đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ.

Thảo luận tại hội nghị, nhiều đại biểu nhận định, vẫn còn rất nhiều khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến đầu tư xây dựng cần được tháo gỡ. Những khó khăn, vướng mắc này làm cho hiệu quả đầu tư công còn hạn chế, năng lực sản xuất kinh doanh, dịch vụ tăng thêm không đạt yêu cầu đề ra... Nếu những vấn đề này được cải thiện thì sẽ giúp giải phóng năng lực sản xuất, thúc đẩy, tạo thuận lợi cho đầu tư xây dựng, qua đó giúp thúc đẩy tăng trưởng và cải thiện chất lượng tăng trưởng kinh tế.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, thực tế vẫn còn hiện tượng thất thoát nhiều trong đầu tư xây dựng và điều này cần phải được chấn chỉnh tốt hơn nữa trong thời gian tới. Do đó, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành và các địa phương tiếp tục rà soát, hoàn thiện khung khổ pháp lý, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng, tháo gỡ kịp thời các rào cản khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi để các dự án đầu tư triển khai theo đúng tiến độ với chất lượng cao. Đây là điểm mấu chốt quan trọng cần phải được triển khai đồng bộ, quyết liệt.

Quang Bình

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: