• Đoàn thể

Đại hội thành lập Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh thành công tốt đẹp

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 19/09/2018 | 11:47

STO - Sáng ngày 19-9, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh tổ chức Đại hội thành lập Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự có đồng chí: Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo hội viên Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh.

Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh được thành lập từ năm 2003 theo Quyết định số 25 của Tỉnh ủy, là nơi sinh hoạt của đông đảo cán bộ khi về hưu. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, đến nay Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh có 728 hội viên. Trong 15 năm qua, Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ đã rất quan tâm đến công tác chính trị, tư tưởng cho hội viên, thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các sự kiện nổi bật trong nước và quốc tế đến hội viên thông qua các cuộc họp toàn thể hội viên. Kết quả đã tổ chức 86 cuộc họp, có trên 19.700 lượt hội viên tham dự.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe, đời sống cho hội viên. Đã tổ chức trên 1.300 lượt thăm hỏi, hỗ trợ hội viên ốm đau với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng; tổ chức lễ mừng thọ cho 865 lượt hội viên; hàng năm nhân dịp tổng kết đón xuân mới, câu lạc bộ đều hỗ trợ nhu yếu phẩm cho tất cả hội viên với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Ngoài ra, phong trào thể dục, thể thao, văn nghệ luôn được câu lạc bộ phát động thường xuyên trong hội viên. Câu lạc bộ cũng đã thành lập đội văn nghệ cổ nhạc và tân nhạc, đã tổ chức 174 cuộc giao lưu văn nghệ, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Ban Chấp hành Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh lần I, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt đại hội. Ảnh: Tấn Phát

Đại hội đã thông qua điều lệ Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh với tôn chỉ, mục đích là tổ chức xã hội tự nguyện của các cá nhân là người đang hưởng chế độ hưu trí sống tại tỉnh với mục đích hoạt động là tập hợp các cá nhân là người đang hưởng chế độ hưu trí để giao lưu văn hóa, chăm sóc về tinh thần, tư tưởng, rèn luyện thân thể, giữ gìn sức khỏe, tuyên truyền kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Ngô Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh trong 15 năm qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Ban Chấp hành Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến hội viên, làm cho hội viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; chú trọng phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh chăm lo sức khỏe, đời sống cho hội viên, nhất là những hội viên có hoàn cảnh khó khăn; thường xuyên phát động các phong trào thể dục, thể thao, văn nghệ trong hội viên, tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phát huy vai trò cầu nối giữa cán bộ hưu trí và địa phương; tập trung củng cố tổ chức, đổi mới phương châm hoạt động theo hướng ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh lần I, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 25 đồng chí. Đồng chí Huỳnh Thành Hiệp được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh lần I, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tấn Phát

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: