• Đoàn thể

Tuyên dương 122 “Sinh viên 5 tốt”, “học sinh 3 rèn luyện” và “học sinh 3 tốt”

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 08/01/2020 | 11:46

STO - Sáng ngày 8-1, tại Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Toàn Thịnh (TP. Sóc Trăng), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (HSSV) Việt Nam (9-1-1950 - 9-1-2020) và tuyên dương 122 “Sinh viên 5 tốt”, “học sinh 3 rèn luyện” và “học sinh 3 tốt”. Đến tham dự có đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành tỉnh và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên, HSSV thuộc các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn HSSV biểu diễn; đồng thời, nghe báo cáo ôn lại truyền thống vẻ vang của HSSV Việt Nam cùng nhìn lại những kết quả đạt được trong năm qua. Để phát huy truyền thống quý báu đó, trong năm học vừa qua (2018 - 2019) HSSV tỉnh đã có những hoạt động sôi nổi và thiết thực, tiêu biểu là các hoạt động tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”, chiến dịch “Tình nguyện mùa Hè xanh”, phong trào “Hiến máu nhân đạo”, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tình nguyện vì cộng đồng”, các phong trào thi đua học tập, rèn luyện và đặc biệt là hưởng ứng tích cực “Tuổi trẻ Sóc Trăng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức; các câu lạc bộ, đội, nhóm được thành lập và duy trì hoạt động. Các phong trào lớn trong khối trường học, như: phong trào “Sinh viên 5 tốt”, do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động với 5 nội dung: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt đã được sinh viên tỉnh nhà tích cực hưởng ứng.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục trao giấy chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh. Ảnh: Thi Re

Để động viên và ghi nhận những thành tích đóng góp trong các phong trào của các HSSV thời gian qua, dịp này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương và trao giấy chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh cho 30 sinh viên, danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cho 30 học sinh và danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cho 62 học sinh. Đây là những HSSV tiêu biểu đại diện cho trên 20.000 HSSV toàn tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Minh Dương cho biết: “Qua 3 năm triển khai thực hiện đã có 300 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 98 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; 75 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh. Riêng trong năm học 2018 - 2019, có trên 1.000 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trường và trên 60 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh”.

Thi Re

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: