• Đời sống xã hội

Giúp 11 hộ dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

15/11/2019 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 15/11/2019 | 06:00

STO - Vào khoảng 15 giờ ngày 13-11, tại ấp Lao Vên, xã Viên Bình (Trần Đề) đã xảy ra mưa giông kèm theo lốc xoáy làm tốc mái tol và vách nhà của 11 hộ dân. Nhận được tin báo, các ban ngành, lãnh đạo địa phương đã có mặt kịp thời giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Lực lượng Công an huyện Trần Đề cùng dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Nhận được thông tin trên, gần 30 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Trần Đề, trong đó lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên đã nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp cùng với dân quân tự vệ, chính quyền địa phương hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, tình hình những nơi xảy ra thiệt hại đã ổn định trở lại.

Những người dân có nhà bị thiệt hại do thiên tai đã cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Trần Đề. Nhờ có sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ nên trong thời gian ngắn các hộ dân đã thu dọn đồ đạc tìm nơi ở tạm và tìm cách sửa chữa, xây dựng lại nhà ở, ổn định cuộc sống.

* Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) huyện Trần Đề Trần Hoàng Dũng thông tin, trong 11 căn nhà bị thiệt hại có 6 căn nhà bị sập hoàn toàn, 5 căn nhà còn lại bị thiệt hại từ 30% đến 50%, ước thiệt hại số tiền 166 triệu đồng. Hộ dân bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra hầu hết thuộc diện hộ cận nghèo.

Các ban ngành, đoàn thể huyện đến hỗ trợ tiền cho hộ có nhà bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra. Ảnh: Thúy Liễu

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Viên Bình Nguyễn Văn Tánh cho biết: “Trong ngày 14-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã đến thăm hỏi và hỗ trợ hộ bị nhà sập hoàn toàn 2 triệu đồng/hộ và hộ có nhà bị thiệt hại 1 triệu đồng/hộ. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã đến hỗ trợ các phần quà cho hộ bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra”.

Đồng chí Trần Hoàng Dũng cho biết thêm: “Để ổn định cuộc sống cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai, đơn vị đã gửi đề nghị đến Ban Chỉ đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đến khảo sát tại hộ nhằm thống kê cũng như có những chính sách hỗ trợ kịp thời cho hộ dân làm lại nhà, khắc phục thiệt hại nhà hư hỏng do lốc xoáy…”.

Ngọc Hải - Thúy Liễu

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: