• Đời sống xã hội

Hội Chữ thập đỏ tỉnh:

Hội nghị triển khai đánh giá năng lực tổ chức (BOCA)

05/11/2019 13:29 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 05/11/2019 | 13:29

STO - Sáng ngày 5-11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai đánh giá năng lực tổ chức tỉnh, thành (gọi tắt là đánh giá BOCA). Tham dự có cơ quan đại diện phía Nam - Trung ương Hội CTĐ, Thường trực Tỉnh hội, trưởng các phòng, ban chuyên môn trực thuộc tỉnh hội và lãnh đạo hội CTĐ các huyện, thị xã.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: H.NHƯ

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (ngày 5 và 6-11), tại hội nghị các đại biểu được nghe giới thiệu tổng quát về hoạt động và tình hình hiện tại của Hội CTĐ tỉnh Sóc Trăng, đặc biệt là những hoạt động trọng tâm ưu tiên mà Tỉnh hội hiện đang chú trọng, tập trung thực hiện. Theo đó, các đại biểu còn trực tiếp tham gia các hoạt động như: hoạt động chấm điểm BOCA, hoạt động nghiên cứu tình huống Hội CTĐ Cabo, hoạt động trò chơi phát triển hội CTĐ cơ sở, lập kế hoạch hoạt động, các hoạt động tiếp theo sau đánh giá BOCA, tóm tắt các nội dung và hỏi đáp những vấn đề còn băn khoăn và tổng kết hoạt động.

Được biết, đánh giá BOCA là đánh giá năng lực tổ chức của hội CTĐ cấp cơ sở, cụ thể ở đây là Hội CTĐ tỉnh, trong đó BOCA là một bộ công cụ tự đánh giá được xây dựng cho các cấp hội cơ sở của Hội Quốc gia trong phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ để xác định và đánh giá điểm mạnh, điểm yếu và thách thức trong các khía cạnh liên quan đến năng lực tổ chức. Bộ công cụ này tập trung vào đánh giá năng lực, cơ cấu tổ chức và các điều kiện cơ bản được coi là cốt lõi mà một hội CTĐ cấp cơ sở cần để có thể hoạt động tốt.

H.Như

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: