• Đời sống xã hội

PSA

Hội trại “Tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng”

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 08/08/2018 | 06:00

STO - Hội trại tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V năm 2018 với chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng” diễn ra tại TP. Cần Thơ trong 3 ngày (từ ngày 2 đến ngày 4-8) với sự tham gia của 9 cụm thi đua trên toàn quốc.

Hội trại do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện được tổ chức 5 năm 1 lần nhằm tôn vinh, biểu dương những đóng góp, cống hiến của lực lượng tình nguyện viên, thanh niên trong các hoạt động nhân đạo; giáo dục lòng nhân ái, trách nhiệm cộng đồng đối với thế hệ trẻ. Hội trại lần này quy tụ 620 đại biểu, trong đó có hơn 500 gương mặt tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ tiêu biểu đại diện cho hơn 3,8 triệu tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ toàn quốc.

Thông qua hội trại còn là dịp để tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ chia sẻ kinh nghiệm, kết nối bạn bè và quan trọng hơn là góp phần củng cố, phát triển tình hữu nghị giữa những người làm nhân đạo, giữa các dân tộc trong công tác nhân đạo để thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển tốt hơn. Hội trại được diễn ra với các nội dung chính như: thi trang trí trại: các cụm trang trí cửa trại, tranh ảnh hoạt động và nét đặc trưng hoạt động của cụm; hội thi kỹ năng tuyên truyền; hội thi sơ cấp cứu theo tình huống diễn tập.

Tỉnh Sóc Trăng tham gia hội trại lần này là tỉnh nằm trong Cụm thi đua số 9 (các tỉnh, thành phố Tây Nam Sông Hậu).

Dưới đây là những hình ảnh hoạt động của tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tại hội trại toàn quốc.

Tình nguyện viên chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tham dự Hội trại tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V năm 2018.

Phần diễu hành của các tỉnh Tây Nam Sông Hậu (Cụm 9).

Phần thi tự giới thiệu của Cụm 9.

Tình nguyện viên chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng với phần thi tiểu phẩm trong hội thi kỹ năng tuyên truyền.

Phần thi kỹ năng sơ cấp cứu của Cụm 9.

H. Như (Thực hiện)

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: