• Đời sống xã hội

Khởi công xây dựng 250 giếng khoan cho hộ dân tại xã Mỹ Tú

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 21/05/2019 | 13:45

STO - Sáng ngày 21-5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng 250 giếng khoan cho hộ có nhu cầu sử dụng nước sạch tại xã Mỹ Tú (Mỹ Tú).

Đến dự có bà Mai Thị Hạnh – phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; đồng chí Ngô Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Mỹ Tú.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công.

Nhằm hướng tới chăm lo hỗ trợ vật chất, tinh thần cho người nghèo bị ảnh hưởng do nguồn nước nhiễm mặn và giúp người dân có nước sạch sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày, góp phần chăm sóc sức khỏe, đời sống cho người dân ở địa phương. Bà Mai Thị Hạnh đã vận động các công ty, doanh nghiệp và mạnh thường quân tại TP. Hồ Chí Minh trao tặng 250 giếng khoan, với tổng số tiền trên 1,2 tỉ đồng, trong đó các mạnh thường quân đóng góp hơn 1,1 tỉ đồng, phần còn lại do nguồn ngân sách của địa phương đối ứng (mỗi cây nước trị giá 5 triệu đồng).

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mai Thị Hạnh mong muốn người dân khi được hỗ trợ xây dựng giếng khoan cố gắng sử dụng nguồn nước cho tốt và bảo quản theo hướng dẫn để đảm bảo được sử dụng lâu dài và hy vọng thời gian tới sẽ không còn người dân nào mà không có nguồn nước sạch để sử dụng.

Thay mặt bà con nghèo, ông Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà Mai Thị Hạnh và các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đã có những chia sẻ thiết thực đối với bà con nghèo của tỉnh nhà.

H.N

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: