• Đời sống xã hội

Người dân TX. Ngã Năm phấn khởi nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng

27/05/2020 13:30 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 27/05/2020 | 13:30

STO - Niềm vui, phấn khởi hiện trên khuôn mặt nhiều người dân thuộc các nhóm đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo và cận nghèo của ấp Tân Bình, xã Long Bình (TX. Ngã Năm) nhận được số tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Khác với xã Hậu Thạnh của huyện Long Phú, vào một buổi chiều tại Nhà Văn hóa xã Long Bình (TX. Ngã Năm), người dân thuộc diện nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ đến nhận không tập trung đông người. Địa phương cũng bố trí lực lượng đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức xã đến hỗ trợ, hướng dẫn người dân. Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND xã Long Bình Kim Thị Mộng Nhi cho biết: “Trong thời tiết nắng nóng, để tránh tập trung đông người, chúng tôi tổ chức chi tiền hỗ trợ cho bà con theo từng ấp và thời gian khác nhau. Trong buổi chiều hôm nay, chỉ chi tiền hỗ trợ cho người dân ở ấp Tân Bình, với bảo trợ xã hội 54 người, người có công 5 người, 10 hộ nghèo và 29 hộ cận nghèo. 5 ấp còn lại sẽ cho bà con đến các nhà sinh hoạt cộng đồng của ấp để nhận tiền hỗ trợ”. 

Bà Phạm Thị Ngọt (93 tuổi) vui mừng khi nhận được tiền hỗ trợ của Nhà nước. Ảnh: Thạch Pích

Là một trong những người đầu tiên có mặt tại Nhà Văn hóa xã để nhận tiền hỗ trợ, bà Phạm Thị Ngọt, năm nay 93 tuổi không giấu nổi niềm vui khi nghe trưởng ban nhân dân ấp thông báo đến UBND xã nhận tiền hỗ trợ. Cầm số tiền 1,5 triệu đồng trên tay, bà Ngọt phấn khởi: “Bà rất vui và cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm đến nhân dân, đến người già như chúng tôi. Đây vừa là chính sách, là đãi ngộ, ưu tiên những người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo. Do ảnh hưởng dịch, kinh tế gia đình chúng tôi khó khăn. Số tiền này như là “phao cứu sinh” giúp gia đình tôi được phần nào”. 

Đến nhận tiền cho 2 người thân trong gia đình thuộc diện bảo trợ xã hội, chị Nguyễn Kim Ngân xúc động: “Hôm qua, trưởng ban nhân dân ấp đến nhà tôi thông báo, chiều mai đến Nhà Văn hóa xã nhận tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tôi mừng và mong thời gian trôi nhanh để đến điểm xã nhận tiền của Chính phủ hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Đến nhận tiền, được cán bộ xã đón tiếp và rà soát danh sách chi trả rất nhanh, không mất thời gian ngồi chờ. Cảm ơn Đảng, Chính phủ và chính quyền địa phương đã dành sự quan tâm chăm lo đến người khuyết tật, chất độc da cam/dioxin. Số tiền này sẽ giúp gia đình tôi bớt khó khăn trong cuộc sống”.

Trong khi đó, đối với những người già, khuyết tật, người có công không thể đến nhận tiền tại Nhà Văn hóa xã thì cán bộ, công chức thương binh - xã hội xã đến trao tận nhà. Đang nằm trên giường do bị tai biến, bà Nguyễn Thị Hai (sinh năm 1931, ngụ ấp Tân Bình) nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước rưng rưng nước mắt: “Bà vui lắm! Số tiền này để dành mua sữa uống dưỡng sức cho mau khỏe. Bà cảm ơn Nhà nước và chính quyền địa phương nhiều”. 

Cán bộ xã đến trao tiền hỗ trợ tận nhà cho đối tượng bảo trợ xã hội. Ảnh: Thạch Pích

Cũng là đối tượng bảo trợ xã hội không thể đến nhận tiền được, bà Lương Thị Tuổi (sinh năm 1941), bị khuyết tật ở nhà một mình, phấn khởi: “Hàng tháng bà nhận được tiền trợ cấp 540.000 đồng. Hôm nay, được cán bộ xã đến chi tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng (3 tháng) tới tận nhà, bà vui quá”.

Còn gia đình bà Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1948) và ông Nguyễn Văn Trường (sinh năm 1940) thuộc diện người có công (con liệt sĩ), khi cán bộ xã đưa tiền 3 triệu đồng (2 người), bà xúc động: “Trong cuộc sống hàng ngày, gia đình chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các cấp chính quyền, đoàn thể và cộng đồng xã hội. Hôm nay, số tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội của Chính phủ là món quà tri ân đặc biệt nhất, đáng nhớ nhất, bởi chính sách này đến với người dân trong giai đoạn khó khăn, do bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Nhận được số tiền trên là động lực để các gia đình thêm niềm vui trong cuộc sống. Cảm ơn Đảng, Nhà nước rất nhiều!”.

Sự phấn khởi của bà Thu cũng là cảm xúc chung của nhiều người thuộc các nhóm đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo được hưởng hỗ trợ vào ngày này. Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TX. Ngã Năm Nguyễn Thị Lệ Nhung cho biết: “Qua rà soát, trên địa bàn thị xã có 796 người thuộc nhóm đối tượng người có công, 2.316 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, 2.568 người thuộc hộ nghèo và 9.974 người thuộc hộ cận nghèo. Tổng số tiền được chi hỗ trợ lần này hơn 14 tỉ đồng. Nhìn chung, trong ngày chi hỗ trợ đầu tiên, bà con đến nhận rất vui mừng và phấn khởi. Sau khi chọn xã Long Bình làm xã điểm, TX. Ngã Năm tiếp tục triển khai thực hiện đồng loạt ở 3 phường, 4 xã còn lại. Dự kiến từ nay cho đến ngày 13-6 sẽ kết thúc đợt chi hỗ trợ cho người dân”.

Thạch Pích

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: