• Đời sống xã hội

Phát hiện và xử lý nhiều cơ sở mất an toàn thực phẩm

14/05/2018 16:36 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Tác giả: KGT
  • Thứ Hai, 14/05/2018 | 16:36

STO - Chiều ngày 14-5, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 (đoàn số 4) do đồng chí Nguyễn Trọng Tín - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Sóc Trăng.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng; các thành viên ban chỉ đạo tỉnh; đại diện các ngành liên quan.

Theo báo cáo, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 diễn ra từ ngày 10-4 đến ngày 15-5-2018 trên phạm vi toàn tỉnh với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Trong tháng hành động, tuyến tỉnh đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, thanh tra tại 35 cơ sở, trong đó, đã xử lý 7 cơ sở với các vi phạm: không thực hiện khám sức khỏe định kỳ, không có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; không có biện pháp ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại...

Đối với tuyến huyện, thị xã, thành phố thành lập 12 đoàn kiểm tra liên ngành; tuyến xã, phường, thị trấn thành lập 110 đoàn kiểm tra tại 935 cơ sở, trong đó có 128 cơ sở vi phạm. Các nội dung vi phạm chủ yếu quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, quy định về sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ… Song song đó, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cũng đã thực hiện nhiều hoạt động truyền thông với nội dung và hình thức phong phú.

Các đại biểu có nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh: công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở gặp nhiều khó khăn; bất cập trong triển khai các văn bản pháp luật liên quan an toàn thực phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra chưa đi vào chiều sâu…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Tín ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thời gian qua và đề nghị tỉnh tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong thời gian tới.

                                                                                      KGT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: