• Đời sống xã hội

Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

22/11/2019 19:03 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 22/11/2019 | 19:03

STO - Chiều ngày 22-11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2019. Đến dự có Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Huỳnh Ngọc Nhã.

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã giám sát 958 mẫu, trong đó có 479 mẫu thủy sản và sản phẩm thủy sản, 225 mẫu động vật và sản phẩm động vật, 254 mẫu thực vật và sản phẩm thực vật. Qua đó, phát hiện 32 mẫu có dư lượng vượt giới hạn cho phép (trong đó có 19 mẫu sản phẩm thịt phát hiện Natri benzoate, 7 mẫu dưa muối chua phát hiện chất vàng ô, 4 mẫu thủy sản nuôi và 2 mẫu thủy sản chế biến phát hiện Enrofloxacin).

Với mẫu vượt giới hạn cho phép, đơn vị đã gửi thông báo đến cơ sở được lấy mẫu và phối hợp cơ sở xác định nguyên nhân và đề nghị cơ sở có hướng khắc phục báo cáo kết quả đã khắc phục về đơn vị chuyên môn, còn lại 244 mẫu đang chờ kết quả phân tích.

Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp các cơ quan, ban ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra 317 cơ sở, kết quả phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 25 trường hợp với số tiền phạt 159 triệu đồng, hành vi vi phạm chủ yếu là cống rãnh thoát nước bị ứ đọng, không được che kín và khu vực sản xuất thực phẩm có côn trùng, sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố, người sản xuất thực phẩm không dùng bảo hộ lao động…

Tại cuộc họp, đại biểu đóng góp ý kiến về tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp đã xử lý hành chính về an toàn thực phẩm nhưng vẫn cố tình vi phạm, đẩy mạnh quảng bá tuyên truyền liên kết các sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm đến người tiêu dùng…

Đồng chí Huỳnh Ngọc Nhã đề ra một số nhiệm vụ về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới là tuyên truyền đến hộ sản xuất, người dân về các quy định pháp luật an toàn thực phẩm, quy chuẩn sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cũng như quy định xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm. Đồng thời, đầu tư hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ nông - lâm - thủy sản an toàn thực phẩm, liên kết hình thành chuỗi cung ứng thực phẩm nông - lâm - thủy sản an toàn, truy xuất nguồn gốc gắn với xúc tiến thương mại. Xử lý triệt để các cơ sở sản xuất, kinh doanh đưa sản phẩm vi phạm chất lượng an toàn thực phẩm ra lưu thông trên thị trường…

Thúy Liễu

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: