• Đời sống xã hội

“Thêm con chữ, bớt đói nghèo”

26/11/2020 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 26/11/2020 | 06:00

STO - Với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành tổ chức lễ trao tặng máy vi tính, tủ sách, bàn ghế, quạt cùng thiết bị học tập cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành (Kế Sách) vào sáng 24-11.

Hệ thống máy vi tính hỗ trợ học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành trong học tập. Ảnh: QUANG BÌNH

Chương trình tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”’ của Agribank (bằng nguồn kinh phí an sinh xã hội) được triển khai cho 30 trường học thuộc các địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn, trị giá 150 triệu đồng/trường. Số tiền trên dùng để mua sắm máy vi tính có kết nối mạng, sách tham khảo, sách truyện giải trí, thiết bị ánh sáng, quạt, bàn ghế... Riêng tại tỉnh Sóc Trăng đã chọn Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành để thực hiện chương trình này.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Phú Được - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành cho biết, trường được sáp nhập từ Trường Tiểu học Kế Thành 2 và Trường Trung học cơ sở Kế Thành vào tháng 12-2019 với 3 điểm trường, gần 600 học sinh. Với số lượng học sinh đông nhưng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập còn khó khăn, thiếu thốn nên chưa đáp ứng được yêu cầu cho các hoạt động của nhà trường, nhất là về phòng thư viện… Sau thời gian chuẩn bị khẩn trương, đầy trách nhiệm của Ban Giám hiệu, đến nay, tủ sách và thiết bị học tập do Agribank Việt Nam tài trợ đã hoàn thành.

“Sau hơn 3 tuần khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, sách vở… hôm nay, thư viện đã chính thức đưa vào sử dụng. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành rất vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng, một tình cảm đặc biệt đến với nhà trường từ Agribank Việt Nam đã tài trợ trang thiết bị và sách cho thư viện. Những quyển sách quý giá ấy không những giúp cho thầy và trò tìm hiểu, sưu tầm tài liệu phục vụ giảng dạy và học tập mà còn giúp các em học sinh có thêm nghị lực trong học tập và trong cuộc sống, siết chặt hơn tình đoàn kết, khơi dậy cho các em lòng yêu thương con người, thân ái với bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu biết vượt khó, vươn lên” - thầy Nguyễn Phú Được xúc động cho biết.

Agribank tặng tủ sách, thiết bị học tập cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành với tổng trị giá 150 triệu đồng. Ảnh: QUANG BÌNH

Đại diện phía nhà tài trợ, đồng chí Trương Minh Nghĩa - Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao nỗ lực của Ban Giám hiệu cũng như sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện để phòng đọc sách hoàn thiện và đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank cũng thường xuyên quan tâm đến công tác an sinh xã hội với nhiều dự án, chương trình tài trợ tổng thể và dài hạn khắp cả nước, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Về lĩnh vực giáo dục, Agribank đã dành nhiều chương trình tài trợ xây dựng trường học, học bổng... cho các địa phương vùng cao ở Tây Nguyên, Tây Bắc và Tây Nam bộ. Riêng năm 2019, Agribank đã trao tặng 100 căn nhà đại đoàn kết trị giá 4 tỉ đồng cho hộ nghèo và gia đình chính sách cho tất cả các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Sóc Trăng; xây tặng khu hiệu bộ và phòng chức năng trị giá 5 tỉ đồng cho Trường Tiểu học Long Phú B và nhiều ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách thuộc các huyện, thị xã trong tỉnh. Năm 2020, Agribank thực hiện chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” cho 30 cơ sở trường học tại 30 địa phương trong cả nước và tỉnh Sóc Trăng, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành là nơi duy nhất được Agribank chọn. Có thể nói, đây là món quà để khích lệ tinh thần hiếu học của các em học sinh cũng như động lực giúp các thầy cô giáo vươn lên vượt khó, đem con chữ đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đây là niềm tự hào của Agribank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng nói chung và Agribank Chi nhánh huyện Kế Sách nói riêng và cũng là trách nhiệm của mỗi người trong việc tiếp tục liên hệ, phối hợp nhằm gìn giữ và phát huy tối đa hiệu quả của chương trình này, xứng đáng với tôn chỉ mục đích của chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” mà lãnh đạo Agribank đã khởi xướng.

Các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành thật sự phấn khởi và tự hào khi được Agribank Việt Nam hỗ trợ rất nhiều thiết bị, sách bổ ích. Những quyển sách ấy không chỉ chứa đựng một tình cảm lớn lao của ngân hàng dành cho các em mà còn là động lực luôn tiếp sức và làm hành trang cho các em mỗi khi đến trường. “Và cũng qua đây, chúng tôi mong rằng Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo có giải pháp thường xuyên duy tu, bảo dưỡng máy tính, sách vở, bàn ghế, thiết bị... để duy trì lâu dài, phục vụ được nhiều thế hệ học sinh trong vùng. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Agribank sẽ triển khai nhiều chương trình về an sinh xã hội hơn nữa, mang nhiều ý nghĩa nhân văn và thiết thực để trẻ em vùng sâu, vùng xa có thêm nghị lực đến trường, từng bước rút ngắn khoảng cách với trẻ em thành thị” - đồng chí Trương Minh Nghĩa cho biết thêm.

QUANG BÌNH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: