• Đời sống xã hội

Trao tiền hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Đoan Trang ở Phường 1, TP. Sóc Trăng

09/09/2020 09:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 09/09/2020 | 09:00

STO - Chiều ngày 7-9, tại số nhà 53, đường Nguyễn Văn Hữu, Khóm 4, Phường 1 (TP. Sóc Trăng), Ban Quản lý “Quỹ hỗ trợ vượt khó một tấm lòng tỉnh Sóc Trăng” đã trao số tiền 10 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Đoan Trang, nhằm giúp em có thêm chi phí điều trị bệnh trước sự chứng kiến của Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 1, TP. Sóc Trăng.

Trao tiền hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Đoan Trang cùng gia đình. Ảnh: H.LAN

Em Nguyễn Thị Đoan Trang hiện sống với ông ngoại cùng với mẹ tại căn nhà cấp 4 trên đường Nguyễn Văn Hữu. Lúc em Trang đang học lớp 9, trong một lần đi khám bệnh, gia đình phát hiện em bị bệnh ung thư máu, từ đó việc học của em cũng tạm gác lại để lo điều trị bệnh cho đến nay. Với căn bệnh ung thư, thời gian điều trị dài và chi phí cũng không ít nên gia đình dần lâm vào cảnh khó khăn. Ông ngoại của Trang tuổi cao sức yếu, gánh nặng kinh tế của gia đình đè lên đôi vai người mẹ mới ngoài 40 tuổi hành nghề lao động tự do, thu nhập không ổn định, chi phí điều trị căn bệnh ung thư quái ác cho con gái làm chị ngày càng kiệt quệ. Gia đình mong ước bệnh tình em Trang thuyên giảm để có thể cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Theo ông Ngô Kim Thạnh - Ban Quản lý “Quỹ hỗ trợ vượt khó một tấm lòng tỉnh Sóc Trăng”, khi biết hoàn cảnh của em Trang cùng gia đình, các thành viên thống nhất hỗ trợ 10 triệu đồng, giúp gia đình có thêm chi phí điều trị bệnh cho em Trang, giúp em sớm quay lại cuộc sống bình thường. Được biết, “Quỹ hỗ trợ vượt khó một tấm lòng tỉnh Sóc Trăng” được thành lập từ năm 2018 do những người con quê hương Sóc Trăng có tấm lòng thiện nguyện đứng ra đóng góp, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh chung tay chia sẻ khó khăn với người dân không may bị bệnh hiểm nghèo trong tỉnh.

H.LAN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: