• Đời sống xã hội

Tuyên truyền về tác hại của ma túy cho 230 học viên đang cai nghiện

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Chủ Nhật, 16/06/2019 | 06:00

STO - Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Cơ sở cai nghiện ma túy phối hợp với Công an tỉnh tuyên truyền về tác hại của ma túy cho 230 học viên đang cai nghiện.

Các học viên đã được thiếu tá Phạm Minh Tuấn - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy thông tin về chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Đồng thời, tuyên truyền về tác hại ma túy ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội như: chém, giết người vô cớ; hoang tưởng, mất kiểm soát hành vi; mắc bệnh tâm thần; suy kiệt cơ thể… Cung cấp dịch vụ tư vấn dự phòng tái nghiện và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho người nghiện ma túy và người sau cai nghiện. Tuyên truyền phương pháp xây dựng và thực hiện kế hoạch điều trị nghiện ma túy và kế hoạch tái hòa nhập cộng đồng.

Các học viên đang cai nghiện nghe tuyên truyền về tác hại của ma túy.

Tệ nạn ma túy đang là hiểm họa, là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma túy gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma túy là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

Phước Liêu

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: