• Đời sống xã hội

Long Phú

Viếng nghĩa trang liệt sĩ và họp mặt truyền thống Xuân Kỷ Hợi năm 2019

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 11/02/2019 | 13:00

STO - Sáng ngày 11-2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện và họp mặt truyền thống nhân dịp đầu năm mới - 2019. Dự lễ có các đồng chí: Trần Văn Vụ - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo huyện Long Phú qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Bí thư Huyện ủy Long Phú nhấn mạnh, trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, nhiều thế hệ cộng sản kiên trung, nhiều người con ưu tú của quê hương Long Phú đã anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Các đại biểu thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Tấn Phát

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã nêu cao truyền thống đoàn kết, với nhiều việc làm thiết thực để thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa như: trợ cấp hàng tháng và một lần cho 3.367 đối tượng chính sách; nhận phụng dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam anh hùng; mua và cấp 4.555 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách; xây dựng và sửa chữa 429 căn nhà theo Quyết định số 22 của Chính phủ; có 607 đối tượng chính sách đang hưởng trợ cấp hàng tháng, hơn 96% gia đình chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân trong huyện; đồng thời quan tâm quy tập mộ, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ.

Trong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân huyện Long Phú sẽ tiếp tục thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, tạo mọi điều kiện thuận lợi để gia đình chính sách, người có công phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và thường xuyên tuyên truyền, nâng cao truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Tại buổi lễ, các đại biểu dự lễ đã dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Sau lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ, các đại biểu đã dự buổi họp mặt truyền thống Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại hội trường Huyện ủy.

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, đồng chí Kim Hen - Chủ tịch UBND huyện Long Phú đã báo cáo đến các đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018. Theo đó, trong năm 2018, tình hình thực hiện nghị quyết năm 2018 của Huyện ủy Long Phú đạt kết quả khá toàn diện, thực hiện đạt và vượt 23/23 chỉ tiêu, việc thực hiện 3 khâu đột phá đạt kết quả khá toàn diện, xây dựng nông thôn mới được chú trọng, từng bước đi vào chiều sâu...

Quang cảnh buổi họp mặt đầu xuân. Ảnh: Tấn Phát

Các đại biểu tham dự đã bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng trước sự phát triển của quê hương Long Phú; đồng thời có nhiều ý kiến đóng góp cho địa phương trong thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, công tác giảm nghèo và bày tỏ mong muốn Đảng bộ huyện Long Phú tiếp tục phát huy và nêu cao truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn, đưa huyện Long Phú ngày càng phát triển.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Bí thư Huyện ủy cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; đồng thời, hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết trong toàn Đảng bộ, nỗ lực đưa huyện Long Phú ngày càng phát triển bền vững.

Tấn Phát

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: