• Giáo dục

“An toàn giao thông là hạnh phúc của trẻ thơ”

04/12/2020 15:41 GMT +7
  • Nguồn: báo sóc trăng
  • Thứ Sáu, 04/12/2020 | 15:41

STO - Đó là chủ đề Hội thi an toàn giao thông bậc mầm non tỉnh Sóc Trăng năm 2020, do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức vào ngày 4-12, tại Trung tâm Văn hóa - Hội nghị huyện Kế Sách. Đến dự có bà Triệu Duy Trần Đông Thảo - Trưởng Phòng Giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT; đại diện lãnh đạo phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo phụ huynh, học sinh.

Hội thi nhằm giúp trẻ có những hiểu biết và những hành vi, thói quen ban đầu trong chấp hành luật giao thông. Hội thi còn là cơ hội để trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, qua đó rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực, nâng cao sức khỏe, kỹ năng làm việc nhóm… Hội thi có 12 đội tham gia, mỗi phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố là 1 đội và 1 đội Trường Thực hành sư phạm Sóc Trăng. Mỗi đội thi gồm có 1 giáo viên mầm non, 1 phụ huynh và 10 trẻ mẫu giáo.

Phần thi tuyên truyền cổ động của các đơn vị tham gia hội thi. Ảnh: H.NHƯ

Hội thi diễn ra trong một ngày, theo đó các đội tham gia phải đảm bảo 2 phần thi, gồm: phần thi “Tuyên truyền cổ động”, cả đội cùng thi bằng các hình thức biểu diễn văn nghệ, hát múa, liên khúc, tấu hài, bài hát tự biên theo các làn điệu dân ca Việt Nam do trẻ tự thực hiện; phần thi “An toàn giao thông là hạnh phúc của trẻ thơ” - mỗi đội thực hiện 1 sản phẩm (vẽ, nặn, cắt, xé dán…) bằng nhiều nguồn nguyên vật liệu khác nhau để tạo thành bức tranh có nội dung an toàn giao thông và giới thiệu về thông điệp của bức tranh gửi đến hội thi.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị huyện Kế Sách; đơn vị huyện Thạnh Trị và Châu Thành đồng giải nhì; TP. Sóc Trăng, TX. Vĩnh Châu và Trường Thực hành sư phạm Sóc Trăng đồng giải ba.

H.NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: