• Giáo dục

Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 12/05/2018 | 06:00

STO - Chiều ngày 11-5, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sóc Trăng. Tham dự cuộc họp có đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và lãnh đạo Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Sở đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: tập huấn công tác coi thi; ban hành các văn bản chỉ đạo kỳ thi; tuyên truyền cho kỳ thi; chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi; kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các đơn vị; công tác chuẩn bị cho việc sao in đề; chuẩn bị công tác coi thi, chấm thi; công tác phối hợp và hậu cần.

Quang cảnh buổi làm việc.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, toàn tỉnh có 9.336 thí sinh dự thi, trong đó: giáo dục phổ thông là 8.827 thí sinh, giáo dục thường xuyên là 154 thí sinh và 355 thí sinh tự do. Tổng số có 21 điểm thi với 395 phòng. Theo kế hoạch tổ chức kỳ thi đến ngày 23-6-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ hoàn thành việc bàn giao cho các điểm thi, danh sách thí sinh theo từng điểm thi, danh sách thí sinh trong phòng thi, danh sách ảnh của thí sinh, phiếu thu bài thi và các văn bản, mẫu biểu, văn phòng phẩm…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Hùng đề nghị các thành viên ban chỉ đạo căn cứ kế hoạch để chủ động tổ chức triển khai thực hiện và chỉ đạo các cán bộ, công chức, viên chức của ngành mình tổ chức thực hiện nhiệm vụ được phân công. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các thành viên trong ban chỉ đạo và Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ để triển khai thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo sự thống nhất, thông suốt, hiệu quả. Trong đó chú ý việc tuyên truyền cho phụ huynh về kỳ thi THPT quốc gia để tạo mọi điều kiện cho thí sinh được tham dự kỳ thi đầy đủ.

H.Như

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: