• Giáo dục

Ban Dân tộc, HĐND tỉnh

Thẩm tra tờ trình về hỗ trợ người dạy chữ Khmer, chữ Hoa trong dịp hè

29/11/2019 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 29/11/2019 | 06:00

STO - Chiều ngày 28-11, Ban Dân tộc, HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra văn bản trình tại kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh. Dự buổi họp có các đồng chí: Thạch Thal - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành liên quan.

Tại buổi họp, Ban Dân tộc, HĐND tỉnh và các ngành liên quan đã đóng góp cho tờ trình về Quy định chính sách đặc thù hỗ trợ người dạy chữ Khmer tại các chùa Phật giáo Nam tông Khmer vào dịp hè và chữ Hoa tại các trường dân lập trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2020 - 2024.

Đại biểu dự họp thẩm tra văn bản. Ảnh: Song Lê

Theo tờ trình, đối tượng áp dụng là người dạy tiếng Khmer vào dịp hè gồm các vị sư, Achar, ban trị sự chùa; giáo viên dạy tiếng Hoa tại các trường dân lập trên địa bàn tỉnh; các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ. Tổng kinh phí thực hiện cho giai đoạn này trên 19 tỉ đồng.

Đại biểu dự buổi thẩm tra đều thống nhất nội dung của tờ trình vì phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Khi được các đại biểu HĐND tỉnh thông qua thì chính sách hỗ trợ sẽ là một trong những yếu tố tích cực, tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào dân tộc thiểu số được học tiếng nói, chữ viết của dân tộc mình, nhằm giữ gìn và phát huy bản bản sắc văn hóa dân tộc.

 Song Lê

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: