• Giáo dục

Tổ chức thi nghề phổ thông đợt 2 năm 2019

19/07/2019 05:59 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 19/07/2019 | 05:59

STO - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức Kỳ thi nghề phổ thông đợt 2 năm 2019, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề phổ thông tại các trường THPT và các đơn vị trực thuộc, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên; đồng thời tổ chức thi và cấp chứng nhận cho học sinh lớp 8 và lớp 11.

Đối tượng là các học sinh đang học tại các trường THCS, THPT hoặc học viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố thuộc diện có xếp loại hạnh kiểm; đã hoàn thành chương trình nghề phổ thông và tự nguyện đăng ký dự thi nghề phổ thông đã học. Đồng thời, các thí sinh phải đảm bảo điều kiện dự thi là: đã học hết chương trình nghề phổ thông và không nghỉ quá số tiết theo quy định; có điểm trung bình nghề phổ thông từ 5,0 điểm trở lên.

Học sinh kiểm tra bao đề thi niêm phong.

Kỳ thi nghề phổ thông có 4 môn thi gồm: tin học văn phòng, làm vườn, điện dân dụng, nuôi cá. Nội dung thi bao gồm các kiến thức đã học trong chương trình nghề phổ thông theo chương trình 70 tiết (đối với THCS) hoặc 105 tiết (đối với THPT) do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Hình thức thi là mỗi thí sinh làm bài lý thuyết theo hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm và thực hành tại phòng thi với thời gian thực hành không quá 60 phút/thí sinh.

Thi nghề phổ thông đợt 2 này có 5 điểm thi tại các trường gồm: Trường THPT Phan Văn Hùng (Kế Sách), Trường THPT Mỹ Xuyên (Mỹ Xuyên), Trường THPT Mai Thanh Thế và Trường THPT Ngã Năm (TX. Ngã Năm), Trường THPT Lịch Hội Thượng (Trần Đề). Với  tổng số 1.180 học sinh tham gia thi nghề tin học văn phòng. Với nghề tin học văn phòng, thí sinh sẽ làm bài thi lý thuyết trả lời câu hỏi trắc nghiệm và bài thi thực hành về bảng tính Excel trực tiếp trên máy tính với thời gian 60 phút.

H.Như

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: