• Giáo dục

Xây dựng hình ảnh người thầy mẫu mực trong mắt học trò

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 11/07/2018 | 06:00

STO - Đến với ngành sư phạm, trở thành giáo viên có lẽ là một cơ duyên đối với cô giáo Mai Thị Ngọc Ni - giảng viên môn tiếng Anh của Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng. Được biết, ngay từ thuở nhỏ, Ngọc Ni đã có mong ước sau này lớn lên sẽ làm cô giáo, một phần do ảnh hưởng của người cha, vì cha Ni cũng là một nhà giáo.

Trước kia có người cho rằng chọn nghề giáo cho an nhàn, tuy nhiên nghề giáo đâu có nhàn, sáng chiều trên lớp dạy dỗ học sinh, tối tối lại ngồi bên bàn soạn giáo án. Nhưng với Ngọc Ni, hàng ngày được lên lớp, được tiếp xúc, truyền thụ kiến thức cho các bạn học sinh, sinh viên và cảm nhận được sự trưởng thành của những thế hệ học trò của mình, chẳng còn niềm hạnh phúc nào hơn. Đôi khi, không phải người chọn nghề mà là nghề chọn người. Ngọc Ni bộc bạch: “Hồi đó mình cũng không nghĩ là sau này đi dạy ở một trường nghề như vậy, lúc còn ngồi trên ghế nhà trường cố gắng học thật tốt để dự định về dạy môn tiếng Anh ở trường phổ thông thôi. Rồi cái duyên đưa đẩy nên về công tác tại Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng từ năm 2015 đến nay”.

Cô giáo Mai Thị Ngọc Ni -  giảng viên môn tiếng Anh của Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng.

Từ những năm đầu mới ra trường, với trăn trở, suy nghĩ hình ảnh người thầy mẫu mực trong mắt học trò là vô cùng quan trọng, cô giáo Ngọc Ni luôn ý thức và nhắc nhở bản thân phải gương mẫu, là tấm gương sáng cho các em noi theo. Từ đó, Ngọc Ni học hỏi kinh nghiệm từ các thầy, cô đi trước và tích cực tham gia các cuộc thao giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và thường xuyên tự học, trau dồi kiến thức.

Trong quá trình giảng dạy, Ngọc Ni luôn truyền đạt những kiến thức của mình cho các em học sinh, sinh viên bằng cả tấm lòng và luôn nỗ lực tìm tòi phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho các em hiểu bài và tiếp thu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đặc biệt chú ý tới mặt bằng chung kiến thức của các em để có phương pháp dạy sao cho phù hợp với từng đối tượng học sinh, sinh viên và tạo tâm lý thoải mái để các em dễ tiếp thu bài. Bằng sự vững vàng về chuyên môn và niềm hăng say trau dồi tri thức, mới đây Ngọc Ni được nhà trường cử tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Sóc Trăng năm 2018 do Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội tổ chức và Ngọc Ni đã vinh dự đạt được giải nhất.

Qua quá trình phấn đấu, tự học, tự rèn cùng với lòng yêu nghề, tận tụy với công việc được giao, cô giáo trẻ Mai Thị Ngọc Ni xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành. 

H.Như

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: