• Hoa nở bốn mùa

Người cán bộ đoàn gương mẫu làm theo lời Bác

23/05/2019 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 23/05/2019 | 06:00

STO - Từ khi triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đến tổ chức đoàn và cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đã xuất hiện nhiều tấm gương “thủ lĩnh” thanh niên điển hình trong học tập và làm theo gương Bác, góp phần làm cho việc học tập và làm theo gương Bác ngày càng sâu rộng với những phần việc cụ thể. Điển hình trong đó có anh Lâm Vĩnh Hào - Bí thư Đoàn Phường 1 (TP. Sóc Trăng) vừa được tuyên dương gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019.

Trưởng thành từ những phong trào ở cơ sở, luôn xác định bản thân cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc giản dị hàng ngày, với suy nghĩ đó nên anh Hào đã không ngừng học tập, hoàn thiện mình. Thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, anh đã góp phần đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đi vào nề nếp, từ đó Đoàn Phường 1 là một trong những đơn vị được Đoàn cấp trên đánh giá cao.

Anh làm tốt vai trò “thủ lĩnh” trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở phường. Anh luôn tìm tòi các phương thức hoạt động mới, thiết thực nhằm thu hút thanh niên trong phường tham gia vào tổ chức đoàn. Đặc biệt, trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh triển khai đến 100% chi đoàn khóm; đồng thời luôn chủ động tham gia đề xuất các hoạt động của Đoàn cũng như có những giải pháp, sáng kiến cá nhân nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và tích cực phối hợp với các ngành, đoàn thể có liên quan tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Anh Lâm Vĩnh Hào tại buổi lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019.

Luôn gắn bó, nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động, tự nghiên cứu, tìm tòi những cách làm hay, mô hình hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của Đoàn phường, thời gian qua nhiều công trình, phần việc của Đoàn phường đã mang lại hiệu quả thiết thực. Điển hình như: Ngày chủ nhật xanh với các hoạt động phát tài liệu tuyên truyền về an toàn giao thông, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong nhân dân, quét dọn vệ sinh, tẩy xóa các biển quảng cáo sai quy định; phát động đăng ký xây dựng mô hình tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 “sáng - xanh - sạch - đẹp”; phối hợp lồng ghép tuyên truyền phát động tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác tại “Ngày hội Xuân tình nguyện năm 2019” với hoạt động giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp, hái hoa dân chủ, tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho học sinh vượt khó học tốt; tổ chức tọa đàm “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới”… Qua các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Anh Hào chia sẻ: “Với trách nhiệm là Bí thư Đoàn Thanh niên Phường 1, bản thân luôn chủ động tranh thủ thời gian nghiên cứu học tập những kinh nghiệm chuyên môn để phát huy đúng vai trò, nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo phân công trên cơ sở bám chặt vào nghị quyết của Đảng bộ phường, sự hướng dẫn, chỉ đạo của Thành đoàn. Qua thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, bản thân cùng với Ban Chấp hành Đoàn phường thường xuyên tuyên truyền, giới thiệu đến cán bộ, đoàn viên, hội viên, đội viên, thanh niên các nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đưa nội dung việc học tập và làm theo Bác vào nội dung đăng ký chương trình rèn luyện đoàn viên và sinh hoạt chi đoàn, các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường”.

Là cán bộ đoàn với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Hào đã có nhiều đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh luôn coi việc học tập và làm theo lời Bác là việc làm thường xuyên và có ý nghĩa, với quan niệm nói phải đi đôi với làm. Vì vậy, bản thân luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như đã 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện và hàng năm còn vận động đoàn viên, thanh niên, người dân tham gia đóng góp trên 40 đơn vị máu.

Với tinh thần ham học hỏi, phấn đấu và cống hiến không ngừng, người thủ lĩnh thanh niên - Lâm Vĩnh Hào đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, Thành đoàn, Đảng ủy phường. Với sự nhiệt tình, tâm huyết trong phong trào, công tác đoàn của anh, tin tưởng rằng hoạt động Đoàn Phường 1 sẽ ngày càng phát triển, đặc biệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ ngày càng lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên phường.

H.N

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: