• Hoa nở bốn mùa

Người thầy giáo có nghĩa cử cao đẹp

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 19/04/2018 | 06:00

STO - Với 25 lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Hải Đăng (sinh năm 1982) - giáo viên Trường THCS và THPT Tân Thạnh (Long Phú) là một trong những tấm gương sáng điển hình cho nhiều người noi theo.

Lần đầu tiên anh tham gia hiến máu khi còn là sinh viên. Vì nhận thấy mỗi giọt máu cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho biết bao người, nên anh gắn bó với công tác hiến máu từ đó. Với anh, hiến máu tình nguyện là tiếp thêm niềm tin về lòng nhân ái, tạo sự an tâm cho người bệnh.

Anh Hải Đăng chia sẻ: “Tôi bắt đầu hiến máu từ năm 2001, lúc đó đang là sinh viên năm thứ nhất của Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng. Qua hiến máu, tôi thấy sức khỏe mình bình thường, nên từ đó tôi bắt đầu tìm hiểu thêm về phong trào này và tham gia tích cực hơn”.

Khi về công tác ở Trường THCS và THPT Tân Thạnh, tại ngôi trường này, anh luôn sôi nổi đi đầu trong các phong trào đoàn, phong trào văn hóa, văn nghệ của trường, cứ mỗi năm học anh đều đăng ký tham gia hiến máu và vận động các thầy, cô giáo trong trường cùng tham gia. Anh còn động viên mọi người trong gia đình tham gia hiến máu. Đến nay, người chị của anh đã hiến máu được 10 lần và cả ba mẹ anh cũng tham gia hiến máu.

Anh Nguyễn Hải Đăng - giáo viên Trường THCS và THPT Tân Thạnh (Long Phú) tham gia hiến máu tình nguyện.

Mỗi lần hiến máu là một kỷ niệm với anh. Trong nhiều năm tham gia hiến máu tình nguyện, anh nhận thức rõ về ý nghĩa của hành động hiến máu tình nguyện và hy vọng rằng hiến máu sẽ là hành động đẹp để các em học sinh noi theo, biết sống có trách nhiệm với cộng đồng. Anh cũng trăn trở và tìm giải pháp phải làm thế nào để công tác tuyên truyền hiến máu được nhiều người biết đến và tham gia. Riêng đối với các em học sinh, anh tạo điều kiện cho các em được làm quen và tìm hiểu về phong trào hiến máu tình nguyện cũng như ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu, để khi các em đủ tuổi, đủ điều kiện sức khỏe sẽ tham gia phong trào này.

Niềm vui lớn nhất của người thầy giáo là đào tạo được những thế hệ học trò ưu tú và có lẽ hành động cao đẹp khi các thầy, cô giáo trực tiếp tham gia hiến máu sẽ là tấm gương đạo đức về lòng nhân ái, sẽ gieo “hạt giống tâm hồn” cho các em học sinh, giúp các em sống biết yêu thương và có trách nhiệm với cộng đồng.

Tấm gương về thầy, cô giáo tích cực tham gia phong trào hiến máu nhiều lần như thầy Nguyễn Hải Đăng sẽ là hình ảnh đẹp về nhà giáo. Anh được Hội Chữ thập đỏ tỉnh biểu dương, khen thưởng, vì đã có sự đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua. Riêng về công tác chuyên môn, anh được nhận nhiều bằng khen của UBND tỉnh.

H.Như

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: