• Hoa nở bốn mùa

Nữ Bí thư chi bộ làm việc bằng cái tâm với đồng bào dân tộc thiểu số

20/09/2020 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Chủ Nhật, 20/09/2020 | 06:00

STO - Là Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban nhân dân ấp Trường Thọ, xã Trường Khánh (Long Phú), đồng chí Sơn Thị Chiên luôn được bà con tin tưởng, quý mến bởi tinh thần phục vụ nhân dân hết sức, hết lòng.

Đồng chí Sơn Thị Chiên, nữ Bí thư Chi bộ được dân quý, dân tin. Ảnh: PHƯỚC LIÊU

Công tác ở ấp Trường Thọ đã hơn 38 năm, trong đó, có hơn 2 nhiệm kỳ làm Bí thư, nên đồng chí Sơn Thị Chiên hiểu rõ cuộc sống của người dân, đặc biệt là phong tục, tập quán của đồng bào Khmer. Theo đồng chí Sơn Thị Chiên, ấp Trường Thọ có gần 100% là đồng bào Khmer sinh sống, phần lớn làm nông, sự hiểu biết còn hạn chế nên việc ưu tiên hàng đầu là thực hiện công khai, minh bạch những quyền lợi của dân và triển khai chính sách bằng nhiều hình thức, làm sao để nhân dân nắm được một cách nhanh nhất, đặc biệt là về các chính sách giảm nghèo.

Ông Trà Chươl là hộ nghèo được hỗ trợ bò nuôi, nay đã thoát nghèo, vươn lên khá giả. Ông Trà Chươl tâm sự: “Chị Chiên là người sâu sát cơ sở. Trước đây, thấy gia đình tôi đặc biệt khó khăn nên luôn ưu tiên nguồn vốn vay, hỗ trợ bò nuôi theo các đề án. Hiện nay, trong nhà có 15 con bò thịt, vài công đất ruộng và các con tôi cũng khá giả từ nuôi bò. Tôi rất biết ơn sự giúp đỡ của chị Chiên”.

Bên cạnh đó, đồng chí Sơn Thị Chiên còn tích cực vận động người dân đóng góp cùng Nhà nước xây dựng công trình nông thôn như hiến đất, hoa màu, ngày công… làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi khác. Đồng chí Sơn Thị Chiên cho biết: “Ngày xưa, ấp Trường Thọ nghèo nhất, những thiết chế hạ tầng cơ bản về điện, đường, nước sạch rất hạn chế. Khi được đầu tư cơ sở hạ tầng, thực hiện các chính sách theo Chương trình 135, rồi xây dựng nông thôn mới, bà con đều mừng vì có đường, cầu, mạng lưới điện, nước sinh hoạt. Từ đó, bà con ngày càng tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và đồng tình ủng hộ, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo”.

Đồng chí Thạch Vũ - Phó Chủ tịch UBND xã Trường Khánh, nhận xét: “Đồng chí Sơn Thị Chiên là người đảng viên gương mẫu, hết lòng với công việc và giúp đỡ nhân dân bằng cả tấm lòng nên được lòng tin của dân. Nhờ có uy tín với bà con, đồng chí Sơn Thị Chiên đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng hoàn thành tuyến đường kiểu mẫu dài hơn 2km và 100% tuyến đường trục ấp đã được cứng hóa đạt chuẩn đường nông thôn mới”.

PHƯỚC LIÊU

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: