• Huyện Châu Thành

Tỉnh Đoàn

Bàn giao công trình “Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa trong trường học”

06/12/2019 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 06/12/2019 | 06:00

STO - Chiều ngày 5-12, tại Trường THCS Hồ Đắc Kiện (Châu Thành), Tỉnh đoàn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ bàn giao 10 công trình “Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa trong trường học”. Đồng chí Lưu Văn Xem – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đặng Tấn Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cùng đại diện các đơn vị liên quan, các em học sinh tham dự.

Công trình “Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa trong trường học” là mô hình được Tỉnh đoàn thực hiện trên cơ sở phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, nhất là phong trào chống rác thải nhựa. Tổng kinh phí thực hiện các công trình là 100 triệu đồng. Sau thời gian thi công, đến nay 10 công trình “Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa trong trường học” đã hoàn thành; trong đó có 5 công trình được xây dựng tại 5 trường học trên địa bàn xã Hồ Đắc Kiện và 5 công trình còn lại được xây dựng tại 5 trường học ở TX. Vĩnh Châu.

Các em học sinh hào hứng đem rác thải nhựa bỏ vào “Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa trong trường học”. Ảnh: Quốc Kha

Với mô hình này, các em học sinh sẽ thu gom các loại rác thải nhựa như: chai nhựa, ly nhựa, túi ni lông… sau sử dụng trong trường để bỏ vào ngôi nhà, định kỳ mỗi tháng sẽ bán ve chai gây quỹ thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” hoặc các hoạt động ý nghĩa khác trong học đường.

Mô hình trên vừa tuyên truyền cho các em học sinh biết cách phân loại rác thải để bảo vệ môi trường vừa có nguồn kinh phí để thực hiện các hoạt động ý nghĩa, mang tính giáo dục trong học đường.

Quốc Kha

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: