• Huyện Châu Thành

Hội LHPN huyện Châu Thành

Trang bị kiến thức khởi nghiệp cho hội viên

16/11/2019 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 16/11/2019 | 06:00

STO - Theo đồng chí Châu Hồng Hoa - Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Thành, từ đầu năm 2019 đến nay, có 13 hội viên được hỗ trợ vốn khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp với mô hình trồng rau, củ sạch, buôn bán, chăn nuôi, nạo dừa và vắt nước cốt dừa bằng máy... nâng tổng số hội viên được hỗ trợ lên 26 người. Điển hình nhất là mô hình khởi nghiệp ươm giống cây hồng nhung của chị Lý Thị Ngọc Hương, ở ấp Phước Thuận, xã Phú Tân.

Ươm giống cây hồng nhung là một trong những mô hình khởi nghiệp thành công của hội viên phụ nữ huyện Châu Thành. Ảnh: SONG LÊ

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện Châu Thành đã xây dựng, tập trung thực hiện hoạt động để tiếp sức mô hình kinh tế do phụ nữ thực hiện, hỗ trợ cho nhóm phụ nữ yếu thế vươn lên làm chủ, phát huy lợi thế và tiềm năng phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện để phụ nữ đóng góp nhiều hơn cho kinh tế địa phương. Đồng thời, hội đã phối hợp với ngành chức năng tập huấn cho hội viên kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh; hướng dẫn phương thức kinh doanh giảm giá thành đầu vào và tăng lợi nhuận; quản lý, sử dụng vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Song Lê

 

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: