STO - Ngày 15-12, tại UBND xã An Thạnh I (Cù Lao Dung), Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty TNHH Du lịch Vòng Tròn Việt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ ẩm thực, chế biến món ăn cho 20 học viên là hộ nhà vườn thuộc 3 xã: Nhơn Mỹ (Kế Sách), An Thạnh I và An Thạnh Nam (Cù Lao Dung). Đến dự có Tiến sĩ Trịnh Công Lý - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh.
Đây là lớp thứ tư nằm trong kế hoạch của dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình vườn cây ăn trái kết hợp với du lịch sinh thái sông nước miệt vườn và sinh thái đất ngập nước tại 2 huyện. Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 15 đến ngày 17-12), các hộ nhà vườn được các giảng viên nhiều kinh nghiệm hướng dẫn về kỹ thuật cũng như trang bị những kiến thức và thực hành trong cách chế biến 12 món ăn phục vụ du khách.
Tiến sĩ Trịnh Công Lý - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh phát biểu tại buổi khai giảng. Ảnh: Thi Re
Qua khóa học, nhằm tạo điều kiện khai thác tốt tiềm năng, xây dựng sản phẩm du lịch mới tại cộng đồng, góp phần trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ du lịch cho các hộ nhà vườn được nâng cao trình độ chuyên môn cũng như cách tổ chức homstay và phục vụ du khách. Đặc biệt là tạo môi trường xanh - sạch - đẹp và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
Kết thúc khóa học, ban tổ chức sẽ tổ chức chuyến tham quan thực tế tại 3 tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, gồm: Bến Tre, Vĩnh Long và Đồng Tháp để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.
Thi Re
Bình Luận