• Huyện Long Phú

Tập huấn nghiệp vụ cho hòa giải viên cơ sở và tuyên truyền, tư vấn pháp luật miễn phí tại xã Long Đức

17/06/2020 11:19 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 17/06/2020 | 11:19

STO - Sáng ngày 17-6, Sở Tư pháp đã thành lập đoàn tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho hòa giải viên cơ sở và tuyên truyền, tư vấn pháp luật miễn phí tại xã Long Đức (Long Phú). Tham dự có trên 100 cán bộ cơ sở và người dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, đoàn đã tập trung phổ biến, triển khai có trọng tâm, trọng điểm đối với Luật An ninh mạng và Luật Hòa giải ở cơ sở. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến một số văn bản pháp luật mới, gần gũi, liên quan trực tiếp đến người dân như: dân sự, hình sự, đất đai, hôn nhân - gia đình, thừa kế... Đoàn còn tiến hành phổ biến để người dân nắm rõ các quy định, trình tự thủ tục, đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí.

Người dân có nhiều câu hỏi vướng mắc về pháp luật cần đoàn trợ giúp, tháo gỡ. Ảnh: C.H

Sau đó, các thành viên trong đoàn lần lượt trợ giúp, trả lời tất cả câu hỏi, trường hợp khó khăn, vướng mắc của người dân. Nội dung cần trợ giúp, tập trung nhiều về hình sự, di chúc, tranh chấp thừa kế, đất đai. Khi được hướng dẫn, phân tích, giải thích về pháp luật, hầu hết người dân khá hài lòng với nội dung được trợ giúp. Ngoài ra, đoàn còn tiến hành cấp phát miễn phí 200 sổ tay hỏi đáp pháp luật, sổ tay pháp luật công ước quốc tế về các quyền dân sự chính trị và pháp luật Việt Nam.

Qua đó, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc về pháp luật, giúp người dân bảo vệ được quyền lợi, lợi ích hợp pháp của mình; góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ cơ sở, nhân dân.

C.H

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: