• Huyện Long Phú

Hội Nông dân tỉnh

Triển khai mô hình thu gom, phân loại rác tại nông hộ

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 28/11/2019 | 10:37

STO - Sáng ngày 28-11, tại UBND xã Tân Hưng (Long Phú), Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai mô hình thu gom, phân loại, vận chuyển rác thải nhựa tại nông hộ. Đồng chí Phạm Chí Nguyện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo xã Tân Hưng và đông đảo người dân trên địa bàn xã đến tham dự.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Chí Nguyện đã phổ biến kế hoạch thực hiện mô hình đến đông đảo các hộ dân. Theo đó, mô hình có 80 hộ dân ở xã Tân Hưng tham gia, mỗi hộ được hỗ trợ 2 thùng chứa rác để phân loại rác hữu cơ, rác vô cơ tại nhà. Đối với rác hữu cơ sẽ được hộ dân tự ủ để làm phân bón, còn rác vô cơ sẽ được xe chuyên dụng đến thu gom và vận chuyển đến nơi xử lý theo quy định.

Các hộ dân tham gia thực hiện mô hình được hỗ trợ thùng chứa rác. Ảnh: Quốc Kha

Mô hình thu gom, phân loại, vận chuyển rác thải nhựa tại nông hộ là một trong những hoạt động phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Việc triển khai mô hình tại xã Tân Hưng nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về tác hại của chất thải nhựa, túi ni lông khó phân hủy đối với môi trường và sức khỏe; đồng thời vận động cán bộ, hội viên, nông dân cùng hành động để giảm gánh nặng ô nhiễm từ chất thải nhựa.

Quốc Kha

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: