• Huyện Long Phú

Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của tỉnh

Xã Tân Thạnh thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 12/11/2019 | 10:14

STO - Sáng ngày 12-11, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở của tỉnh do đồng chí Lâm Văn Mẫn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tân Thạnh (Long Phú) về tình hình thực hiện QCDC ở cơ sở năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Long Phú; Đảng ủy, UBND xã Tân Thạnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo QCDC xã Tân Thạnh, những nội dung, công việc cần công khai để dân biết được xã thực hiện tốt, nhất là các nội dung có liên quan trực tiếp và thường xuyên đến quyền và lợi ích của nhân dân như: nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ, công chức cấp xã trực tiếp giải quyết các công việc của nhân dân; chủ trương, kế hoạch vay vốn để phát triển sản xuất, giảm nghèo… Những việc người dân tham gia bàn và quyết định trực tiếp chủ trương và mức đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi công cộng; tham gia giám sát tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, các công trình, dự án trên địa bàn...

Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với xã Tân Thạnh (Long Phú). Ảnh: H.Lan

Từ đầu năm 2019 đến nay, xã đã vận động nhân dân đóng góp trên 500 triệu đồng xây dựng 3 cây cầu nông thôn; nạo vét kênh thủy lợi nội đồng; bình xét hộ nghèo. 

Đồng chí Lâm Văn Mẫn đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo QCDC xã trong phát huy quyền dân chủ của người dân trên các lĩnh vực. Đặc biệt, qua kiểm tra trực tiếp tại ấp Ngã Tư, từ phản ánh của người dân, các nội dung “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” được ấp triển khai thực hiện tốt. Về phía người dân đã phát huy quyền dân chủ, trách nhiệm trong triển khai các chính sách an sinh xã hội, bình xét hộ nghèo, công tác tuyển quân, bảo hiểm y tế... Đặc biệt, các công trình, dự án người dân trực tiếp tham gia giám sát, từ đó công trình đảm bảo được chất lượng, tiến độ đề ra.

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo QCDC xã tiếp tục phát huy dân chủ từ trong nội bộ để tạo sự lan tỏa ra người dân. Những nội dung nào cần công khai, có ý kiến đóng góp, tham gia giám sát của người dân phải được thực hiện tốt, nhất là nội dung liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân… nhằm phát huy tối đa quyền dân chủ của người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

H.Lan

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: