• Huyện Mỹ Tú

Chùa Tà Ân được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Tác giả: KGT
  • Thứ Tư, 18/04/2018 | 06:00

STO - Ngày 16-4, tại chùa Sêrey Phôthi Prứk (chùa Tà Ân), xã Thuận Hưng (Mỹ Tú), UBND xã Thuận Hưng tổ chức đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh chùa Sêrey Phôthi Prứk.

Chùa tọa lạc tại ấp Tà Ân B, xã Thuận Hưng, được khởi dựng năm 1678; ngoài việc đáp ứng nhu cầu về tín ngưỡng, đây còn là nơi diễn ra các hoạt động truyền thống của đồng bào Khmer thông qua các ngày lễ hội và các sự kiện khác.

Qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chùa là cơ sở nuôi chứa cán bộ cách mạng, nơi hoạt động bí mật của các đồng chí cán bộ cách mạng và chính quyền địa phương, đồng thời các sư sãi và đồng bào Khmer tích cực tham gia các phong trào đấu tranh cách mạng chống lại sự đàn áp của Mỹ - ngụy.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh chùa Sêrey Phôthi Prứk.

Về văn hóa, chùa là sự tập hợp hài hòa các yếu tố tạo hình được kết hợp một cách chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau trong quần thể thống nhất, có giá trị về thẩm mỹ, văn hóa, khoa học.

Chùa được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh theo Quyết định số 1953/QĐ-UBND, ngày 10-8-2017 của UBND tỉnh Sóc Trăng. 

Dịp này, Ban Quản lý di tích chùa Tà Ân cũng được ra mắt.

KGT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: