• Huyện Thạnh Trị

Cử tri kiến nghị cần có giải pháp nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, bình ổn giá cả thị trường

23/06/2020 11:43 GMT +7
  • Nguồn: báo sóc trăng
  • Thứ Ba, 23/06/2020 | 11:43

STO - Sáng ngày 23-6, tại UBND xã Lâm Kiết (Thạnh Trị), Tổ đại biểu số 1 gồm các đại biểu Quốc hội: Hoàng Thanh Tùng - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Tô Ái Vang - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng có buổi tiếp xúc cử tri ở xã Lâm Kiết. Cùng dự có đại diện HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành và HĐND, UBND huyện Thạnh Trị.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: KGT

Đại biểu Quốc hội Tô Ái Vang đã thông tin với cử tri về nội dung kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp này diễn ra trong 19 ngày, Quốc hội thông qua 10 dự án luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị nhiều nội dung về: chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, các giải pháp để nâng cao chất lượng và giá trị nông sản, bình ổn giá cả thị trường; xử lý hàng nhái, hàng giả; nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, đầu tư trang thiết bị cho các trạm y tế tuyến xã; tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải tại địa phương; giá điện tăng cao, các chương trình hỗ trợ cho người dân ở vùng đặc biệt khó khăn…

Đại biểu Hoàng Thanh Tùng ghi nhận các kiến nghị của cử tri. Ảnh: KGT

Tiếp đó, đại diện ngành nông nghiệp tỉnh đã thông tin về các giải pháp để nâng cao chất lượng và giá trị nông sản; về chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân ngành nông nghiệp đã triển khai nhiều lớp nhưng sự tham gia của người dân chưa nhiệt tình. Ngành y tế thông tin về công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu được thực hiện đạt nhiều kết quả, riêng việc trang bị xe cứu thương tại các trạm y tế là không khả thi do nguồn kinh phí không thể đảm bảo. Đại diện Công ty Điện lực Sóc Trăng thông tin lượng điện năng tiêu thụ tăng trong thời gian qua do nhiều yếu tố; giá điện sẽ được giảm… Cũng trong buổi tiếp xúc cử tri lần này, lãnh đạo UBND xã Lâm Kiết đã giải đáp nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm, thắc mắc trong phạm vi thuộc thẩm quyền.

Cử tri kiến nghị với đại biểu Quốc hội. Ảnh: KGT

Đại biểu Hoàng Thanh Tùng ghi nhận các kiến nghị của cử tri, sẽ chuyển ý kiến, kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, Đại biểu Hoàng Thanh Tùng cũng thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống tham nhũng được Đảng và Nhà nước rất quan tâm và thực hiện mạnh mẽ. Nhà nước cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp cũng như nhiều giải pháp trong công tác xử lý hàng nhái, hàng giả nhưng cũng cần sự phối hợp của người dân.

                                                                             KGT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: