• Khoa học và Công nghệ

Hội thảo ứng dụng công nghệ sinh học BIOWISH trong nuôi trồng thủy sản

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Tác giả: T.X
  • Thứ Năm, 06/07/2017 | 06:00

STO - Chi cục Thủy sản phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia vừa tổ chức Hội thảo ứng dụng công nghệ sinh học BIOWISH trong nuôi trồng thủy sản.

Đến dự có đại diện Trung tâm Khuyến nông quốc gia; các tổ hợp tác, hợp tác xã nuôi tôm trên địa bàn tỉnh cùng các công ty, doanh nghiệp và một số hộ dân nuôi tôm ngoài tỉnh cùng tham dự.

Quang cảnh hội thảo.

Theo Chi cục Thủy sản, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã thả nuôi tôm hơn 32.953ha, đạt trên 48,4% kế hoạch; trong đó, diện tích nuôi tôm nước lợ gần 26.000ha. Đến nay, bà con nuôi tôm đã thu hoạch được 3.784,6ha, với sản lượng 20.443,9 tấn (trong đó, tôm thẻ 3.058,6ha, sản lượng 19.612,9 tấn). Tuy nhiên, do môi trường biến động, bệnh gan tụy, đốm trắng, đỏ thân… nên đã làm thiệt hại hơn 2.500ha diện tích thả nuôi…

Tại buổi hội thảo, thạc sĩ Đặng Xuân Trường - đại diện Trung tâm Khuyến nông đã trình bày kết quả thử nghiệm sản phẩm BIOWISH nuôi tôm tại Sóc Trăng. Theo đó, đến thời điểm tôm thu hoạch sau 65 - 80 ngày nuôi, tôm sinh trưởng và phát triển tốt, khỏe mạnh, đường ruột rõ nét và đầy, gan to có màu sẫm.

Cũng theo thạc sĩ Đặng Xuân Trường, tôm giống lớn cỡ post 30 trở lên sẽ lớn nhanh và sinh trưởng nhanh hơn tôm giống cỡ nhỏ và cho hiệu quả kinh tế cao hơn. Đồng thời, khi nuôi tôm sử dụng chế phẩm sinh học tăng thức ăn tự nhiên trong ao, tôm sinh trưởng nhanh và đều; hệ số thức ăn thấp chỉ từ 1,003 - 1,36kg thức ăn/kg tôm, tùy theo mùa vụ nuôi và cỡ thu hoạch.

Thông qua buổi hội thảo, đại diện Công ty cổ phần công nghệ sinh học BIOWISH Việt Nam đã giới thiệu khái quát công nghệ của BIOWISH Việt Nam và ứng dụng chế phẩm sinh học BIOWISH trong nuôi tôm đạt hiệu quả kinh tế và an toàn thực phẩm. Qua đó, các đại biểu đã trao đổi một số ý kiến xoay quanh các vấn đề về cách tiếp cận sản phẩm, cơ chế tác động của vi sinh, cách nhận biết để kiểm chứng chất lượng vi sinh và cách chọn vi sinh sử dụng phù hợp với điều kiện của địa phương…

T.X

 

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: