Không tuyển chọn được đơn vị nào thực hiện dự án bảo quản sản phẩm trên các tàu khai thác hải sản

21/11/2017 16:34 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Tác giả: K.Thoa
  • Thứ Ba, 21/11/2017 | 16:34

STO - Ngày 21-11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tổ chức họp Hội đồng KH-CN chuyên ngành tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện Dự án “Ứng dụng tiến bộ công nghệ và các tiêu chuẩn chất lượng tiên tiến trong bảo quản sản phẩm trên các tàu khai thác hải sản trên biển”. Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Đắc Định làm Chủ tịch Hội đồng KH-CN chuyên ngành tư vấn tuyển chọn.

Các đơn vị trình bày dự án.

Theo đó, có 2 đơn vị tham gia để được tuyển chọn thực hiện dự án, gồm: Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, do thạc sĩ Trần Thị Bích làm chủ nhiệm dự án và Trường Đại học Trà Vinh, do thạc sĩ Trần Thị Kim Ngân chủ nhiệm.

Theo trình bày của đơn vị Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, mục tiêu của dự án nhằm bảo quản thủy sản trên tàu đánh bắt và tàu hậu cần bằng công nghệ nước đá sệt đạt chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm thông qua các tiêu chí chất lượng GMP, SSOP, HACCP trong khai thác hải sản. Dự án với mục tiêu cụ thể nhằm nắm vững hiện trạng khai thác hải sản và thực trạng bảo quản sản phẩm sau thu hoạch trên tàu đánh bắt cá có công suất 90 CV trở lên ở tỉnh Sóc Trăng; cải tiến 1 tàu hậu cần và 1 tàu đánh bắt (có công suất 90 CV trở lên) ứng dụng công nghệ sản xuất nước đá sệt từ nước biển để bảo quản các sản phẩm hải sản sau đánh bắt; đồng thời cải tiến 2 tàu hậu cần áp dụng đạt tiêu chuẩn HACCP và 10 tàu đánh bắt đạt tiêu chuẩn GMP, SSOP (có công suất 90 CV trở lên) ứng dụng công nghệ sản xuất nước đá sệt từ nước biển để bảo quản các sản phẩm hải sản sau đánh bắt; tổ chức 5 lớp tập huấn cho 150 ngư dân về các tiêu chuẩn GMP, SSOP và HACCP. Thời gian thực hiện dự án khoảng 36 tháng, địa điểm thực hiện tại Cảng cá Sóc Trăng.

Còn mục tiêu dự án của đơn vị Trường Đại học Trà Vinh nhằm ứng dụng công nghệ sản xuất nước đá sệt từ nước biển hoặc công nghệ lạnh thấm để bảo quản các sản phẩm hải sản sau khi khai thác mang lại hiệu quả và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn GMP, SSOP và HACCP cho tàu cá và tàu hậu cần tại tỉnh Sóc Trăng. Hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án sẽ tiết kiệm nguyên nhiên liệu, năng lượng, giảm giá thành và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa, giảm nhập khẩu, tạo công ăn việc làm, bảo vệ môi trường…

Sau khi thảo luận, đánh giá về nội dung, phương pháp triển khai thực hiện của các đơn vị tham gia tuyển chọn, các thành viên hội đồng quyết định không tuyển chọn đơn vị nào thực hiện dự án.

K.Thoa

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: