• Khoa học và Công nghệ

Tận dụng phân bò nuôi trùn quế

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 20/09/2018 | 06:00

STO - Tại xã Tuân Tức (Thạnh Trị), Hội LHPN tỉnh phối hợp Dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp tỉnh vừa tổ chức lớp tập huấn nuôi trùn quế cho hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Hội viên phụ nữ học tập mô hình nuôi trùn quế thực tế tại hộ nuôi trước đó.

Trong 1 ngày tập huấn, các chị được các kỹ sư đến từ Trung tâm Khuyến nông tỉnh phổ biến các kỹ thuật thiết thực trong việc nuôi trùn quế. Đồng thời, hướng dẫn quy trình thực hiện mô hình, như: cách nuôi, khâu chuẩn bị thức ăn, làm chuồng nuôi, nuôi trong chậu thùng, chọn giống nuôi, mật độ thả giống, kỹ thuật cho ăn, phòng chống các loài thiên địch gây hại cho trùn, dùng trùn làm thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và phân trùn trồng rau sạch.

Mô hình nuôi trùn quế không đòi hỏi người lao động phải có trình độ kỹ thuật cao, diện tích đất nhỏ vẫn thực hiện được. Đồng thời, thức ăn nuôi trùn là phế thải nông nghiệp, động vật rẻ, dễ kiếm, khi dùng trùn làm thức ăn trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy, hải sản sẽ mau lớn, kháng bệnh cao, chất lượng thịt thơm ngon không phải dùng cám công nghiệp, tiết kiệm được rất nhiều chi phí; ít dịch bệnh khi chăn nuôi, kiểm soát được dịch bệnh, không cần nhờ đến dịch vụ thú y khi thực hiện mô hình.

Thúy Liễu

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: