• Khoa học và Công nghệ

Thủ tướng dự Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0

  • Nguồn: Báo điện tử VOV
  • Thứ Bảy, 14/07/2018 | 06:00

Ngày 13-7, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0.

Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 summit 2018 với chủ đề: "Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4". Diễn đàn do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện.

Tham dự Diễn đàn có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Chính phủ, Quốc hội; lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương; gần 2.000 đại biểu là các chuyên gia hàng đầu khu vực và thế giới; các doanh nghiệp trong và ngoài nước; các đối tác phát triển…

Diễn đàn là sự kiện đầu tiên thực hiện theo Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Kinh tế Trung ương và Ban cán sự Đảng Chính phủ. Ngoài Diễn đàn cấp cao còn có 5 phiên hội thảo chuyên đề với các chuyên gia của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và các đối tác phát triển khác, các tổ chức tư vấn quốc tế hàng đầu về công nghiệp 4.0.

Thủ tướng thăm gian hàng trưng bày sản phẩm của Tập đoàn Viettel.

Cụ thể các hội thảo chuyên đề tập trung vào những nội dung chính là xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những khuyến khích đối với Việt Nam, xây dựng đô thị thông minh; phát triển nền sản xuất thông minh; bước tiến mới ngành tài chính trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tầm nhìn và giải pháp phát triển nông nghiệp thông minh bền vững…

Trong các chuyên đề này, các diễn giả trao đổi về thực trạng triển khai và ứng dụng các công nghệ của công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, các xu hướng nổi bật về công nghiệp 4.0, chia sẻ các kinh nghiệm quốc tế và đưa ra các khuyến nghị chính sách cho Chính phủ Việt Nam nhằm nâng cao năng lực tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0.

Thủ tướng thăm gian hàng trưng bày sản phẩm liên quan đến công nghệ chế tạo ô tô của Vinfast.

Trước khi tham dự Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khai mạc triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0; tham quan một số gian hàng giới thiệu về các sản phẩm công nghệ.

Tại diễn đàn, lần đầu tiên robot sử dụng trí tuệ nhân tạo có tên Sophia đến Việt Nam và đã có cuộc đối thoại với một số đại biểu tại diễn đàn về vấn đề định hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam, việc đào tạo nhân lực 4.0 nhất là thế hệ trẻ…. Robot Sophia là sản phẩm được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc trao giải Quán quân sáng tạo của UNDP. Sophia được ra mắt vào năm 2015 và bằng trí tuệ nhân tạo, Sophia có thể trò chuyện với con người, học hỏi và đưa ra những quan điểm về các vấn đề trong cuộc sống.

Vũ Dũng/VOV.VN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: