• Khoa học và Công nghệ

Việt Nam hỗ trợ Lào nâng cao nghiệp vụ hình ảnh hóa thông tin cho báo điện tử

  • Nguồn: TTXVN
  • Thứ Ba, 03/04/2018 | 06:00

Sáng 2-4, tại thủ đô Viêng Chăn, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã phối hợp Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đã khai mạc Khoá bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương Lào.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thái Thiên, Cục Phó Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam; đồng chí Vilaythong Sisanonh (Vi-lay-vông Xỉ-xạ-nôn), Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào; các giảng viên báo chí Việt Nam và học viên là phóng viên, nhà báo của Lào.

Với chủ đề "Kỹ năng hình ảnh hóa thông tin cho báo điện tử", trong 5 ngày của khóa bồi dưỡng, 42 nhà báo và phóng viên Lào sẽ được các nhà báo giàu kinh nghiệm của Việt Nam chia sẻ về phương pháp tư duy, về điều kiện cần và đủ để thể hiện tốt nhất nội dung muốn truyền tải thông qua các bức ảnh, sơ đồ, đồ họa… Làm sao để người đọc có thể hiểu được vấn đề một cách nhanh nhất và đầy đủ nhất qua các bức ảnh, đồ họa và sơ đồ mà không cần phải đọc những bài viết dài hàng nghìn chữ, điều đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển và người đọc ngày càng ít thời gian để đọc hiện nay. 

Kể từ năm 2012 tới nay, Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng nghiệp vụ với các chủ đề khác nhau dành cho các nhà báo và phóng viên Lào, mang lại hiệu quả hết sức thiết thực cho trong công tác thông tin báo chí tại Lào. Tính tới khóa học này, đã có 20 khóa học được tổ chức ở Lào và Việt Nam, với gần 600 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương của Lào tham dự.
(Theo TTXVN)

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: