• Khoa học và Công nghệ

Xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện vào năm 2019

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 16/10/2018 | 06:00

STO - Chiều ngày 15-10, đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp tỉnh thực hiện vào năm 2019. Tham dự còn có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh là thành viên của Hội đồng Xác định nhiệm vụ và tuyển chọn thực hiện nhiệm vụ KH&CN tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu thông qua báo cáo tóm tắt tình hình quản lý các nhiệm vụ KH&CN thời gian qua và danh mục các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh đăng ký thực hiện vào năm 2019, với tổng số 43 đề tài, dự án đăng ký. Nhìn chung, hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đã từng bước được đổi mới và nâng cao hiệu quả theo hướng gắn kết với sản xuất và đời sống. Công tác nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ KH&CN đã tác động tích cực đến việc nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm. Các nhiệm vụ KH&CN được xác định chú trọng bám sát vào việc triển khai các nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh để giải quyết các nhu cầu cấp thiết của địa phương.

Quang cảnh hội nghị.

Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng đã thảo luận cũng như đánh giá cụ thể từng đề tài, dự án, qua đó tập thể hội đồng đã bỏ phiếu lấy ý kiến những đề tài, dự án sẽ được thực hiện vào năm 2019. Kết quả 100% đại biểu thống nhất (12/12 phiếu đồng ý) 5 đề tài, dự án thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn và lĩnh vực khoa học tự nhiên được đề nghị thực hiện vào năm 2019 và 38 đề tài, dự án còn lại đề nghị không thực hiện. Cụ thể, các đề tài, dự án được đề nghị thực hiện vào năm 2019 gồm: Lịch sử Đảng bộ 85 xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 1975 - 2015; Tìm hiểu nghệ thuật múa truyền thống Khmer Nam bộ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; Nghiên cứu quy trình nuôi Artemia độ mặn thấp (thu trứng bào xác và sinh khối) theo chế độ dinh dưỡng cải tiến trên ruộng muối Vĩnh Châu; Xây dựng mô hình tự động quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm tại hợp tác xã nuôi trồng thủy sản ở TX. Vĩnh Châu; Đa dạng các sản phẩm chế biến từ mãng cầu gai.

Nhìn chung, danh mục các đề tài, dự án KH&CN thực hiện vào năm 2019 phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

H.Như

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: