Đoàn công tác Hà Lan

Tìm hiểu về cơ hội hợp tác phát triển năng lượng sạch tại Sóc Trăng

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 15/04/2019 | 10:18

STO - Sáng 15-4, đoàn công tác Hà Lan do ông Eric Arends - Giám đốc Nhóm tư vấn WindMinds dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tại UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Với tỉnh Sóc Trăng, đoàn công tác sẽ tìm hiểu về cơ hội hợp tác phát triển giữa Sóc Trăng và Hà Lan về lĩnh vực năng lượng sạch (điện gió) và các lĩnh vực khác. Đồng chí Lê Văn Hiểu đã phát biểu chào mừng và giới thiệu sơ nét với đoàn tiềm năng, thế mạnh của Sóc Trăng về việc phát triển lĩnh vực điện gió.

Đoàn cảm ơn những thông tin hữu ích mà các sở, ngành Sóc Trăng đã trình bày và rất hào hứng với các dự án điện gió mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có hàng chục ngàn hecta đất bãi bồi ven biển nằm trong quy hoạch đầu tư phát triển điện gió. Đây là lợi thế của Sóc Trăng mà các tỉnh khác không có. Theo khảo sát của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tại các vùng ven biển Sóc Trăng có tiềm năng lớn về điện gió, do bờ biển dài và rộng, sức gió nhiều và ổn định các tháng trong năm. Dựa vào các số liệu quan trắc, tại các huyện ven biển của tỉnh Sóc Trăng, ở độ cao 60m, tốc độ gió trung bình là 6,2 - 6,4 m/s, nên việc đầu tư phát triển điện gió rất thuận lợi.

Để đoàn công tác hiểu rõ hơn về việc phát triển lĩnh vực điện gió, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trình chiếu video clip “Sóc Trăng cơ hội của các bạn”; lãnh đạo Sở Công thương trình bày về tình hình triển khai các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh.

Ông Eric Arends và các thành viên trong đoàn cảm ơn những thông tin hữu ích mà các sở, ngành Sóc Trăng đã thông tin đến đoàn và rất hào hứng với các dự án điện gió mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư, nên sau buổi làm việc, đoàn đã đi thực tế tại các vị trí quy hoạch điện gió để tìm hiểu thực tế, sau đó sẽ có báo cáo đến Chính phủ Hà Lan.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh cho biết, Sóc Trăng là vùng đất có nhiều tiềm năng và lợi thế để các nhà đầu tư trong, ngoài tỉnh và nước ngoài đến để tìm hiểu về cơ hội đầu tư và phát triển các loại hình kinh tế, trong đó có lĩnh vực điện gió. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ tạo lập môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp khi đến Sóc Trăng tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Quang Bình

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: