• Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long - 2019

Triển lãm tài liệu và hình ảnh Sóc Trăng - Xưa và nay

05/11/2019 13:30 GMT +7
  • Nguồn: báo sóc trăng
  • Thứ Ba, 05/11/2019 | 13:30

STO - Sáng ngày 5-11, tại Quảng trường Bạch Đằng (TP. Sóc Trăng), UBND tỉnh phối hợp Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức lễ khai mạc Triển lãm tài liệu và hình ảnh Sóc Trăng - Xưa và nay. Đồng chí Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; đồng chí Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện ban ngành, đoàn thể đã dến dự.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm, trưng bày tài liệu và hình ảnh Sóc Trăng – Xưa và nay. Ảnh: KGT

Triển lãm tài liệu và hình ảnh Sóc Trăng - Xưa và nay diễn ra từ ngày 5-11 đến 11-11-2019 tại Quảng trường Bạch Đằng (TP. Sóc Trăng). Triển lãm giới thiệu đến công chúng các hình ảnh, bản đồ, tư liệu, tài liệu lưu trữ quốc gia được chọn lọc từ các trung tâm lưu trữ quốc gia, Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng và nhiều hình ảnh do các nhiếp ảnh gia địa phương thực hiện, phản ánh lịch sử hình thành và phát triển vùng đất Sóc Trăng cũng như văn hóa, truyền thống của cộng đồng cư dân Sóc Trăng trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là hoạt động trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019.

Đồng chí Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cho rằng thông qua các tài liệu lưu trữ quốc gia và các hình ảnh, triển lãm sẽ giúp nhân dân địa phương, các nhà nghiên cứu và công chúng trong cả nước hiểu thêm về truyền thống lịch sử, văn hóa đặc sắc của cộng đồng cư dân Sóc Trăng, cũng như những nét chính trong tiến trình lịch sử của địa phương. Từ đó, chung tay gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của tỉnh nhà vào phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương hôm nay và mai sau vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

KGT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: