Bế mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng và Trình diễn trang phục Khmer tỉnh Sóc Trăng

11/11/2019 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 11/11/2019 | 06:00

STO - Hội diễn Nghệ thuật quần chúng và Trình diễn trang phục Khmer tỉnh Sóc Trăng lần thứ IX năm 2019 đã bế mạc vào tối ngày 10-11 tại Quảng trường Bạch Đằng (TP. Sóc Trăng).

Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị. Ảnh: Chí Bảo

Sau 4 đêm thi diễn, 11 đoàn nghệ thuật quần chúng và hơn 700 nghệ nhân, diễn viên của các huyện, thị xã, thành phố đã mang đến cho hội diễn hơn 60 tiết mục văn nghệ quần chúng và thi trình diễn 3 loại trang phục sinh hoạt, lễ hội, lễ cưới từ truyền thống cho đến cách tân, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng ban giám khảo, công chúng gần xa và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân trên địa bàn.

Ông Lâm Hoàng Viên - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội diễn cho biết: “Nếu so sánh với lần tổ chức năm 2016, thì có thể khẳng định “Hội diễn Nghệ thuật quần chúng và Trình diễn trang phục Khmer lần thứ IX năm 2019” có sự tiến bộ rất rõ nét từ chất lượng đến số lượng, từ nội dung đến hình thức, từ nghệ nhân lớn tuổi đến lực lượng trẻ tài năng, từ việc tìm ý tưởng sáng tạo, chủ đề chương trình đến biên đạo, dàn dựng… tất cả tạo ra một không gian mới lạ, nhiều màu sắc của phong trào nghệ thuật quần chúng tỉnh. Bởi vì, văn hóa văn nghệ của đồng bào Khmer không chỉ có sự kế thừa, giữ gìn trong tinh thần tự giác, tự tin và tự hào với nghệ thuật cổ truyền của dân tộc, mà còn có sự tiếp nối và phát triển rất năng động, không ngừng sáng tạo để đổi mới, hấp thụ và dân tộc hóa những yếu tố mới để thích ứng với thời đại”.

Ban tổ chức đã trao giải nhất nội dung trình diễn trang phục dân tộc cho Đoàn Nghệ thuật quần chúng huyện Châu Thành. Ở nội dung hội diễn nghệ thuật quần chúng Đoàn Nghệ thuật quần chúng TX. Vĩnh Châu giành giải nhất. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 4 giải nhì và 6 giải ba đối với 2 nội dung hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc và nhiều giải phụ cho tập thể, cá nhân.

Chí Bảo

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: